Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

18/01/2019 - 13:01

Công an TX. Hương Thủy

Nắm chắc tình hình, không để phát sinh vụ việc phức tạp

TTH.VN - Sáng 18/1, Công an TX. Hương Thủy tổng kết nhiệm vụ năm 2018; bàn và triển khai kế hoạch năm 2019. Đại tá Lê Văn Vũ - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự.

Năm 2018, bên cạnh bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị - văn hóa quan trọng, Công an TX. Hương Thủy tiếp tục nắm chắc, kiểm soát được tình hình, không để hình thành tổ chức chính trị đối lập, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, biểu tình, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn.

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018

Cũng trong năm 2018, tội phạm giảm và tai nạn giao thông giảm trên 3 tiêu chí, không để xảy ra những vụ án nghiêm trọng gây hoang mang trong xã hội. Cụ thể, tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 79 vụ (giảm 5 vụ), không phát sinh phức tạp mới; không xảy ra án đặc biệt nghiêm trọng. Tai nạn giao thông xảy 50 vụ, làm chết 16 người, bị thương 34 người, giảm 1 vụ và giảm 8 người chết, 1 người bị thương so với năm 2017. Tai nạn đường sắt 1 vụ làm 1 người bị thương, giảm 2 vụ và 2 người chết so với năm 2017. Không để xảy ra cháy nổ nghiêm trọng, không xảy ra đốt pháo, ùn tắc giao thông và đua xe trái phép.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần kỹ thuật đảm bảo và có nhiều chuyển biến tích cực; không có đảng viên, cán bộ chiến sĩ sai phạm bị xử lý kỷ luật. Có 29 lượt tập thể, 97 lượt cá nhân cán bộ chiến sĩ được Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo thị xã khen thưởng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng lực lượng và thực hiện các phong trào thi đua; nhận được 1 thư khen của Nhân dân trong giải quyết thủ tục hành chính.

Tuy nhiên, theo Đại tá Võ Thành Kỳ - Trưởng Công an TX. Hương Thủy, tình hình tội phạm vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, hoạt động theo kiểu băng nhóm; tệ nạn đánh bạc đi liền với tín dụng đen, cho vay nặng lãi với nhiều biến tướng khó lường. Tội phạm ma túy tiếp tục được kiểm soát nhưng gia tăng về phạm vi hoạt động, tình trạng thanh thiếu niên sử dụng ma túy ngày càng khó quản lý; các hành vi buôn bán hàng nhập lậu, trốn thuế và gian lận thương mại vẫn xảy ra; các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường ngày càng nhiều…

Năm 2019, Công an TX. Hương Thủy đưa ra một số chỉ tiêu, trong đó tập trung làm giảm tội phạm hình sự ít nhất 3% so với năm 2018, phấn đấu đến năm 2020 giảm 5%; tỷ lệ xử lý tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 90% trở lên; điều tra, khám phá án chung đạt 75% trở lên, án nghiêm trọng đạt 90% trở lên; bắt giữ 30% trở lên trong tổng số đối tượng truy nã, trong đó có 40% đối tượng truy nã phát sinh; giảm ít nhất 5% số người chết do tai nạn giao thông so với năm 2018, phấn đấu đến năm 2020 giảm ít nhất 10%...

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP