Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

16/01/2019 - 17:25

Nam Đông: 185 đơn vị máu được lấy tại Ngày hội “Chia sẻ giọt máu hồng”

TTH.VN - Sáng 16/1, Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Đông phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức ngày hội “Chia sẻ giọt máu hồng”, đợt 2 năm 2019.

Cán bộ và Nhân dân huyện Nam Đông tại ngày hội hiến máu

Lần này có 185 đơn vị máu được lấy. Như vậy cả 2 đợt hiến máu có 513 đơn vị máu, đạt hơn 165% kế hoạch giao. Trong đó, nhiều gia đình có từ 2-4 người cùng tham gia hiến máu và số người hiến máu từ 15 lần trở lên ngày càng tăng.

Để đạt được kết quả này, huyện Nam Đông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức để người dân hiểu việc hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mà còn có những tác dụng tích cực nhất định... Hiện nay huyện Nam Đông đã thành lập được 1 câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” với 77 người tình nguyện đăng kí tham gia.

* Cùng ngày, TX. Hương Thủy tổng kết công tác hiến máu tình nguyện và phong trào chữ thập đỏ năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Hiến máu tình nguyện được người dân Hương Thủy tích cực hưởng ứng

Năm 2018, Ban vận động hiến máu tình nguyện TX. Hương Thủy phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức 5 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 1.173 đơn vị máu/1.100 chỉ tiêu giao, đạt 106,63 kế hoạch.

Đối tượng tham gia hiến máu ngày càng được mở rộng, mô hình hiến máu tình nguyện được nhân rộng, tiêu biểu như: “Gia đình cùng tham gia hiến máu”, “Đội xung kích hiến máu tình nguyện”, “Câu lạc bộ những người tham gia hiến máu từ 20 lần trở lên”...

Thông qua các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã vận động được hơn 1,3 tỷ đồng để trợ giúp kịp thời những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân nhiễm chất độc da cam...

Bà Lê Thị Hiền, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đề nghị, Hội Chữ thập đỏ thị xã tiếp tục đẩy mạnh, đa dạng hóa công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện cũng như các hoạt động từ thiện, nhân đạo.

Năm 2018, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, UBND tỉnh và UBND thị xã đã tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào chữ thập đỏ và hoạt động hiến máu tình nguyện.

Tin, ảnh: Thái Bình - Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP