Nam Đông: Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2015
TTH.VN - Nối tiếp thành công của lần hiến máu tình nguyện đợt trước đó, sáng 4/2, tại nhà văn hóa trung tâm huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Đông phối hợp Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2015.
Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hơn 270 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn huyện đã tự nguyện tham gia hiến máu. Như vậy, qua 2 đợt phát động hiến máu tình nguyện, toàn huyện Nam Đông có 413 người tham gia, đạt 206% chỉ tiêu được giao.
Trong đó, nhiều gia đình có từ 2-4 người tham gia hiến máu và số người hiến máu từ 13 lần trở lên tăng so với các năm trước.
Để đạt được kết quả này, huyện Nam Đông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức để người dân hiểu việc hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mà còn có những tác dụng tích cực nhất định.
Được biết, những năm qua, tỷ lệ người dân huyện Nam Đông tham gia hiến máu đạt cao từ 180-200% và đến nay đã thành lập được 1 câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” với 77 người tình nguyện đăng kí tham gia.
Văn Phúc – Quỳnh Trang
- Bộ Y tế hướng dẫn bệnh viện phân luồng, sàng lọc ca mắc COVID-19 (18/05)
- 117 đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện (18/05)
- Bộ Y tế tiếp tục nhắc các địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 (17/05)
- Đề xuất tháo gỡ vướng mắc trong thanh toán bảo hiểm y tế (16/05)
- 14 triệu hộ chiếu vắc xin có trên PC-COVID-19 (16/05)
- Phát động chương trình Tháng 5 đo huyết áp năm 2022 (15/05)
- Cảnh báo bệnh nhiễm não mô cầu vào mùa (15/05)
- Bộ Y tế: Không bỏ thanh toán BHYT với máy đặt, máy mượn đang thực hiện tại các cơ sở khám chữa bệnh (15/05)
-
Bộ Y tế: Không bỏ thanh toán BHYT với máy đặt, máy mượn đang thực hiện tại các cơ sở khám chữa bệnh
- Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen êkíp ca ghép tim xuyên Việt
- Hơn 1,8 triệu trẻ đã được tiêm vaccine phòng COVID-19
- Bộ Y tế trình 2 phương án ứng phó với COVID-19 giai đoạn 2022-2023
- Có phụ huynh đưa con đến trạm y tế rồi quay về
- Lấy ý kiến về việc điều chỉnh khai báo y tế tại cửa khẩu
-
Khai trương hệ thống máy chụp cộng hưởng từ 1.5T Signa Explorer
- Cải thiện sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên
- Trung tâm Thẩm mỹ Quốc tế Trung ương Huế chính thức đi vào hoạt động
- Xây dựng cơ sở bệnh viện Chân Mây thành trung tâm điều trị của huyện Phú Lộc
- Bộ Y tế: Không bỏ thanh toán BHYT với máy đặt, máy mượn đang thực hiện tại các cơ sở khám chữa bệnh
- Phát động chương trình Tháng 5 đo huyết áp năm 2022