05/02/2015 - 09:45

Nam Đông: Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2015

TTH.VN - Nối tiếp thành công của lần hiến máu tình nguyện đợt trước đó, sáng 4/2, tại nhà văn hóa trung tâm huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Đông phối hợp Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2015.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hơn 270 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn huyện đã tự nguyện tham gia hiến máu. Như vậy, qua 2 đợt phát động hiến máu tình nguyện, toàn huyện Nam Đông có 413 người tham gia, đạt 206% chỉ tiêu được giao.

 

Trong đó, nhiều gia đình có từ 2-4 người tham gia hiến máu và số người hiến máu từ 13 lần trở lên tăng so với các năm trước.

Để đạt được kết quả này, huyện Nam Đông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức để người dân hiểu việc hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mà còn có những tác dụng tích cực nhất định.

Được biết, những năm qua, tỷ lệ người dân huyện Nam Đông tham gia hiến máu đạt cao từ 180-200% và đến nay đã thành lập được 1 câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” với 77 người tình nguyện đăng kí tham gia. 

Văn Phúc – Quỳnh Trang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP