Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

05/10/2021 - 16:32

Nam Đông hỗ trợ người dân trên đường về quê qua tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan

TTH.VN - Ngày 5/10, chốt kiểm soát y tế của huyện Nam Đông nằm trên tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan tại địa phận xã Hương Lộc đã ghi nhận hơn 150 trường hợp công dân từ các tỉnh phía Nam trên đường di chuyển ra các tỉnh phía Bắc.

Người dân di chuyển trên tuyến cao tốc được lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát hỗ trợ (Ảnh do huyện Nam Đông cung cấp)

Trước tình hình đó, lực lượng chức năng huyện Nam Đông đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh tạo điều kiện dẫn đoàn di chuyển và bàn giao cho Công an tỉnh Quảng Trị để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Trong thời gian chờ dẫn đoàn di chuyển tiếp, huyện đã kịp thời đến động viên và hỗ trợ thức ăn, nước uống, xăng… cho người dân và yêu cầu mọi người di chuyển đảm bảo trật tự, an toàn.

Từ ngày 1/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Nam Đông tăng cường lực lượng tham gia trực chốt để sẵn sàng ứng phó với tình huống trên.

Ông Trần Quốc Phụng, Chủ tịch UBND huyện Nam Đông cho biết, địa phương đã liên lạc với chính quyền huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) để cử lực lượng chốt chặn ở đầu tuyến cao tốc, vận động giải thích người dân có nhu cầu di chuyển nên đi theo tuyến Quốc lộ 1A để dễ dàng kiểm soát.

Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP