Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

24/06/2014 - 18:48

Nam Đông: Khuyến khích, hỗ trợ hộ nghèo phát triển SXNN theo hướng hàng hóa

TTH.VN - Đó là một trong những giải pháp phát triển KT - XH của huyện miền núi Nam Đông trong 6 tháng cuối năm

Ngày 24/6, Huyện ủy Nam Đông tổ chức Hội nghị lần thứ XVII để đánh giá tình hình KT - XH 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014; triển khai Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp và xây dựng đề cương báo cáo chính trị Đại hội đại biểu đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Phạm Quốc Dũng, UVTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

6 tháng đầu năm, tình hình KT - XH trên địa bàn huyện có bước chuyển biến tích cực, giá trị sản xuất các ngành nông, lâm nghiệp và công nghiệp - TTCN, dịch vụ tăng lần lượt 1,3% và 4,3% so với cùng kỳ năm trước.

Về phát triển KT - XH 6 tháng cuối năm, Hội nghị đã đưa ra một số giải pháp, như: Huy động, lồng ghép các nguồn lực để đầu tư phát triển đô thị và xây dựng nông thôn mới; Khuyến khích, hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa; Đầu tư cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới 2014-2015…

Để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020, hội nghị đã thông qua đề cương báo cáo để các đại biểu thảo luận và thành lập các Tiểu ban nhân sự, văn kiện và tổ chức phục vụ.

Phát biểu chỉ đạo, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Quốc Dũng đánh giá cao những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực của huyện. Để chuẩn bị tốt Đại hội đại biểu đảng bộ huyện lần thứ XV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy yêu cầu xem xét kỷ và rà soát lại các khâu, nhất là nhân sự BCH Đảng bộ huyện và báo cáo chính trị trình Đại hội.

Văn Phúc – Quỳnh Trang

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP