Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

26/07/2021 - 10:44

Nam Đông kích hoạt Khu cách ly dự phòng, sẵn sàng tiến nhận công dân

TTH.VN - Sáng 26/7, đại diện UBND huyện Nam Đông cho biết, địa phương đã kích hoạt thêm Khu cách ly dự phòng tại trụ sở cơ quan cũ của Ban Chỉ huy Quân sự huyện (xã Thượng Lộ).

Chuẩn bị bữa ăn cho công dân tại Khu cách ly dân sự xã Hương Xuân (Ảnh: UBND huyện Nam Đông cung cấp)

Trước đó, từ giữa tháng 7, Khu cách ly dân sự xã Hương Xuân đã đi vào hoạt động, đến thời điểm hiện tại có 49 công dân được cách ly. Nếu số lượng người cách ly tiếp tục tăng trong những ngày tới, huyện sẽ chính thức đưa khu cách ly dự phòng vào hoạt động.

Bên cạnh đó, UBND huyện Nam Đông cũng chỉ đạo các xã chủ động phương án mở khu cách ly khi cần thiết; nguyên tắc sau 3h phát lệnh phải sẵn sàng hoạt động và tiếp nhận công dân.

Những ngày qua, tình trạng người dân đến địa bàn Thừa Thiên Huế qua tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan bằng ô tô và xe máy để tránh  thực hiện cách ly đã diễn ra. Lực lượng tại chốt kiểm soát y tế liên ngành của huyện Nam Đông được triển khai tại Km 24+575.58 tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan (thuộc thôn 1, xã Hương Lộc) đã kiên quyết vận động và buộc các trường hợp trên quay trở về Đà Nẵng. Để đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị của UBND tỉnh, huyện Nam Đông sẽ tiếp tục siết chặt kiểm soát trên tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP