Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

09/11/2018 - 13:15

Nam Đông tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư

TTH.VN - Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), sáng 9/11, tại thôn Dỗi, xã Thượng Lộ, huyện Nam Đông đã diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là xã được tỉnh và huyện chọn làm điểm để tổ chức ngày hội.

Đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao học bổng cho các em học sinh tại ngày hội

Năm qua, Nhân dân thôn Dỗi luôn quan tâm giúp nhau về ngày công, cây, con giống, phát triển kinh tế nên đời sống từng bước được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 27 triệu đồng/năm; giảm 23 hộ nghèo so với đầu năm. Ngoài ra, người dân đã hiến hơn 2.200m2 đất để làm các công trình công cộng; 100% hộ dùng điện lưới, nước hợp vệ sinh; tiếp tục giữ vững các tiêu chí đã đạt trong xây dựng nông thôn mới.

Thông qua ngày hội, cán bộ và Nhân dân trong thôn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực, chủ động trong sản xuất chăn nuôi, tạo nguồn thu nhập ổn định, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân.  

Dịp này UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho học sinh nghèo vượt khó của thôn và biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc và gia đình đạt chuẩn văn hóa năm 2018.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP