Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

24/03/2016 - 13:21

Nam Đông: Truy điệu và cải táng mộ anh hùng liệt sĩ

TTH.VN - Chiều 23/3, huyện Nam Đông tổ chức lễ truy điệu và cải táng thi hài anh hùng liệt sĩ. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 41 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế.

Huyện Nam Đông tổ chức lễ cải táng các anh hùng liệt sĩ 

Nhận được tin báo của người dân phát hiện phần mộ liệt sĩ tại Suối La Ma,  xã Hương Sơn (thuộc khu vực Trạm xá Nam của Quân khu Trị Thiên cũ). BCH Quân sự huyện đã tổ chức cất bốc và quy tập 1 hài cốt liệt sĩ cùng một số kỷ vật như: Cờ giải phóng, dù, tăng võng và quần áo bộ đội…

Để linh cữu liệt sĩ được an nghỉ cùng với đồng đội, huyện Nam Đông tổ chức lễ cải táng các anh hùng liệt sĩ về Nghĩa trang liệt sĩ huyện thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những anh hùng đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Thời gian gần đây, đảng bộ, quân và dân huyện Nam Đông nguyện tiếp tục làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, đẩy mạnh việc tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt của các liệt sĩ về nghĩa trang liệt sĩ huyện, đó cũng chính là tấm lòng và nghĩa cử để đền đáp lại sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.

Văn Phúc - Tiến Dũng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP