Giáo dục Tin tức giáo dục

02/03/2017 - 17:44

Nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh Công an Nhân dân năm 2017

TTH.VN - Ngày 2/3, tại TP. Huế, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh CAND năm 2017.

Tham dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; cùng đại diện lãnh đạo các cục, học viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp CAND và công an các đơn vị, địa phương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bộ Công an và các đại biểu tại hội nghị

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cho biết, căn cứ nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ công an các đơn vị, địa phương và năng lực đào tạo các trường CAND nên trong năm 2016, Bộ Công an đã ban hành 51.031 chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lực lượng CAND, giảm 3.575 chỉ tiêu so với năm 2015, riêng chỉ tiêu tuyển mới giảm 4.500 chỉ tiêu so với năm 2015. Quá trình thực hiện đã được phê duyệt bổ sung 876 chỉ tiêu và điều chỉnh 1796 chỉ tiêu. 

Năm 2017, các trường CAND có chỉ tiêu tuyển sinh như sau: Học viện ANND tuyển 260 chỉ tiêu; Học viện CSND tuyển 370 chỉ tiêu; Học viện Chính trị CAND tuyển 60 chỉ tiêu; Trường ĐH ANND tuyển 200 chỉ tiêu; Trường ĐH CSND tuyển 330 chỉ tiêu; Trường ĐH PCCC tuyển 180 chỉ tiêu; Trường ĐH Kỹ thuật- Hậu cần CAND tuyển 100 chỉ tiêu. Riêng các trường cao đẳng CAND có 200 chỉ tiêu xét tuyển và các trường CAND đào tạo hệ trung cấp có hơn 360 chỉ tiêu xét tuyển đối với đối tượng là Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ đợt 1/2015 (ra quân đợt 1/2018).

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày những tham luận và giải đáp về thực hiện kế hoạch chỉ tiêu và công tác tuyển sinh CAND năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, được sự quan tâm, chỉ đạo toàn diện của lãnh đạo Bộ Công an, sự hướng dẫn kịp thời của Tổng cục Chính trị CAND và các cơ quan chức năng, các trường CAND và Công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều cố gắng thực hiện hoàn thành công tác tuyển sinh CAND năm 2016 đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, các trường CAND và công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đạt được qua các kỳ tuyển sinh trước; đồng thời nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá, kiểm điểm, rút kinh nghiệm, có biện pháp khắc phục để thực hiện tốt hơn trong năm 2017 và các năm tiếp theo nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh CAND theo mục tiêu, yêu cầu đào tạo cán bộ công an trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP