31/08/2015 - 20:59

Nâng cao chất lượng xét xử, đẩy mạnh cải cách tư pháp

TTH.VN - Ngày 31/8, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống TAND Việt Nam (13/9/1945-13/9/2015). Đến dự có các ông: Nguyễn Ngọc Thiện UVTƯ, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Sau khi ôn lại chặng đường 70 năm hình thành, xây dựng và phát triển của hệ thống TAND hai cấp của tỉnh, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Thiện biểu dương những thành tích đạt được của các thế hệ công chức TAND hai cấp trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị TAND hai cấp của tỉnh cần tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử, giải quyết các loại án; kiên quyết không để xảy ra trường hợp kết án oan và bỏ lọt tội phạm; nâng tỉ lệ hòa giải thành các vụ việc dân sự và đối thoại trong giải quyết các vụ án hành chính, đảm bảo việc giải quyết, xét xử và ra bản án đúng pháp luật, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa chúc mừng ngày truyền thống TAND Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, TAND hai cấp của tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chiến lược cải cách tư pháp, xây dựng nền tư pháp trong sạch vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, bảo vệ công lý, quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan tổ chức và cá nhân…

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2015 được trao Bằng khen của Chánh án TAND tối cao.

 

Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP