24/11/2015 - 05:11

Nâng cao kỹ năng quản lý và giảm nhẹ thảm họa tại trường học

TTH.VN - Chiều 23/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổng kết Dự án “Nâng cao kỹ năng quản lý và giảm nhẹ thảm họa tại trường học cho giáo viên và học sinh theo mô hình trường học an toàn” do Đại sứ quán Đức tài trợ.

Theo đó, dự án được thực hiện tại 4 trường THCS của huyện Quảng Điền, bao gồm: Trường Nguyễn Hữu Đà (xã Quảng Vinh), Trường Đặng Dung (thị trấn Sịa), Trường Ngô Thế Lân (xã Quảng Phước) và Trường Nguyễn Đình Anh (xã Quảng Lợi).


Thực hành sơ cấp cứu tại buổi tập huấn

Với tổng kinh phí 640 triệu đồng, dự án đã tập huấn cho giáo viên về mô hình trường học an toàn; tập huấn sơ cấp cứu, tập bơi cơ bản cho giáo viên… Dự án còn giúp tăng cường năng lực, kỹ năng giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho học sinh thông qua tập huấn và tham gia vào các hoạt động mô hình trường học an toàn, bao gồm tập huấn bơi an toàn; tổ chức diễn tập 1 đợt/trường với 30% học sinh của trường tham gia.

Điểm mới của các dự án này là khơi dậy nội lực của người dân, tạo điều kiện cho người dân tự vẽ lên bản đồ của chính xã mình, tự xác định các vùng nguy cơ rủi ro cao; giúp người dân chủ động hơn trong công tác phòng chống thiên tai...

 

Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP