22/09/2015 - 07:07

Nâng cao quan hệ hợp tác giữa Thừa Thiên Huế và Triết Giang

TTH.VN - Chiều 21/9, ông Phan Ngọc Thọ, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi tiếp xã giao với bà Kiều Trường Phú, Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Triết Giang (Trung Quốc) cùng đoàn đến thăm Thừa Thiên Huế. Cùng tiếp, có đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan.


Ông Phan Ngọc Thọ trao đổi thân mật với bà Kiều Trường Phú tại buổi tiếp

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND Phan Ngọc Thọ bày tỏ vui mừng trước chuyến thăm, làm việc tại Thừa Thiên Huế của đoàn và giới thiệu những tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế xã hội địa phương; nhấn mạnh Thừa Thiên Huế đang phấn đấu xây dựng trở thành các trung tâm lớn về y tế, văn hóa, du lịch, khoa học công nghệ của Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao mối quan hệ hợp tác của tỉnh Triết Giang đối với Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng trong thời gian qua đã mang lại hiệu quả trên các lĩnh vực, trong đó có trao đổi quan hệ giao lưu Nhân dân... Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn bà Kiều Trường Phú và các thành viên trong đoàn quan tâm, tạo cầu nối cho các tập đoàn, doanh nghiệp ở địa phương đến tìm cơ hội quan hệ hợp tác phát triển kinh tế ở Thừa Thiên Huế.

Kiều Trường Phú cám ơn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp đoàn trọng thị. Bà cho rằng, Triết Giang có nhiều nét tương đồng với Thừa Thiên Huế khi từng là Cố đô của Trung Quốc, có nhiều di tích văn hóa và nhiều địa chỉ du lịch cấp quốc gia ấn tượng, thu hút du khách các nơi. Năm 2014 và những tháng đầu năm 2015, Triết Giang là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế và thu nhập bình quân đầu người đứng thứ hạng cao của Trung Quốc. Đây là cơ sở để Triết Giang tiếp tục đẩy mạnh quan hệ, nâng cao hiệu quả hợp tác nhiều mặt với tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian đến

 

 

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP