08/05/2015 - 18:26

Nâng cao vai trò lãnh, chỉ đạo trong điều hành đại hội

TTH - Chiều 8/5, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Bình và đoàn công tác của Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh về công tác chuyển bị Đại hội Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2015-2020.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Đến nay, toàn Đảng bộ Khối có 41 TCCS Đảng được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh tiến hành duyệt nhân sự. Trong đó, có 24 TCCS Đảng đã tiến hành xong đại hội. Công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ Khối đã cơ bản hoàn thành, dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 8/2015. Tuy nhiên, quá trình tổ chức đại hội ở cơ sở còn bộc lộ những tồn tại, hạn chế và khó khăn nhất định.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Bình lưu ý, Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh cần rút kinh nghiệm trong chỉ đạo đại hội ở cơ sở, từ đó rà soát những tồn tại, hạn chế để sớm khắc phục. Muốn vậy, cần nâng cao vai trò, trách nhiệm, phân công cụ thể của các đồng chí trong BCH, BTV Đảng ủy Khối để tìm cách tháo gỡ khó khăn. Những TCCS Đảng nào tổ chức tốt đại hội cần kịp thời biểu dương, những đơn vị chưa tốt, sớm tìm cách khắc phục. Nên bố trí nhóm công tác của Đảng ủy Khối làm việc với những đơn vị vừa đại hội xong, nhất là những đơn vị khó khăn, nổi cộm về nhân sự để có ý kiến, kiến nghị với Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét tháo gỡ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Bình gợi ý: Đối với những TCCS Đảng có khó khăn về nhân sự, Đảng ủy cần tập trung nâng cao vai trò lãnh, chỉ đạo của BCH, BTV trong điều hành, chỉ đạo đại hội; làm tốt công tác cán bộ; chỉ đạo quyết liệt các đơn vị có kế hoạch sát nhập theo quy định. Vận dụng linh hoạt lịch sử chính trị trong đội ngũ cán bộ cấp phó để bổ sung vào công tác nhân sự đại hội. Báo cáo chính trị của Đảng bộ Khối cần bám sát nội dung dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ tỉnh để quán triệt tinh thần tư tưởng chỉ đạo, thực hiện. Phân tích, làm rõ quá trình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), gắn Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Công tác nhân sự cần tăng cường cán bộ nữ, cán bộ trẻ, gắn với trách nhiệm của người đảng viên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trang trí đại hội, tạo không khí, ngày hội lớn của cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ. 

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP