21/03/2021 - 06:41

Nào dám mơ cao

TTH - Một tuần sau khi V. League khai màn, ngày 19/3 này đến lượt V. League 2 chào khán giả bằng trận đấu trên sân Tây Đô, CLB Cần Thơ gặp tân binh Công an Nhân dân. CLB Huế sẽ chơi trận đầu tiên của mùa giải 2 ngày sau đó trên sân Đăk Lăk.

CLB Bóng đá Huế (áo trắng) thi đấu giao hữu với Đà Nẵng. Ảnh: Fanpage CLB Huế

Không còn số 14 tròn trịa, V. League 2 năm nay chỉ có 13 đội bóng. Ngay sau khi được thăng hạng, CLB Gia Định đã vội vã xin ở lại hạng Nhì vì... nghèo quá. Ban tổ chức đã kịp thời điền vào cái tên thay thế là Công an Nhân dân. Thế nhưng sau đó khi Tây Ninh, đội bóng có thâm niên ở hạng đấu bỏ giải cũng vì thiếu tiền thì V. League 2... bó tay.

Kinh phí vẫn là câu chuyện làm khó giải đấu. Vì phải “giật gấu, vá vai” nên đại đa số các đội bóng V. League 2, trong đó có CLB Bóng đá Huế chỉ khiêm tốn với mục tiêu trụ hạng, chờ đợi thời cơ bằng cách sử dụng các cầu thủ thuộc loại “cây nhà lá vườn”, chiêu nạp các cầu thủ trẻ hay đã quá già, không còn sức chinh chiến ở giải đấu hàng đầu quốc gia.

Quảng Nam, Phố Hiến, Bà Rịa - Vũng Tàu và Khánh Hòa là 4 đội bóng hiếm hoi có đầy đủ các yếu tố về tiền, dám đầu tư và tham vọng thăng hạng. Bị rớt hạng, CLB Quảng Nam chia tay nhiều trụ cột chất lượng. Bù lại, đội bóng xứ Quảng đã kịp thay mới nhân sự bằng dàn “hùng binh” đến từ Sài Gòn, Thanh Hóa và gọi lại những tài năng trẻ cho mượn. HLV Nguyễn Thành Công quyết tâm đưa bóng đá Quảng Nam trở lại sân chơi V. League ngay sau mùa giải 2021.

Cú hụt bước vào giờ chót ở mùa bóng trước sẽ là kinh nghiệm cho thầy trò HLV Trần Minh Chiến ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Lâu nay, kinh phí luôn là rào cản cho sự thăng tiến của bóng đá Khánh Hòa dù họ có thừa thực lực. Việc đội bóng phố biển vững hơn về mặt tâm lý khi đã ổn định chuyện tài chính cùng tham vọng không hề thay đổi của Phố Hiến sẽ là thách thức lớn cho mục tiêu sớm quay trở lại V. League của Quảng Nam.

Dừng lại với CLB Bóng đá Huế. Fanpage của CLB trong tháng 3 này giới thiệu 7 tân binh của đội bóng Cố đô, gồm Huỳnh Thế Hiếu (đội trẻ Huế), Ngô Hoàng Quân (đội trẻ Huế), Lê Phước Nhật Quang (đội trẻ Huế), Nguyễn Văn Toản (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Nguyễn Hồng Phong (CAND), Lê Quang Phong (Hải Phòng) và Lê Quốc Nhật Nam (Viettel).

Không có doanh nghiệp “chống lưng” nên nghèo, CLB Bóng đá Huế bước vào mùa giải mới vẫn như gần đây không dám ước mơ thăng hạng. Lực lượng chính của đội bóng tại V. League mùa này chủ yếu vẫn là trẻ và tại chỗ. Độ tuổi trung bình của đội bóng là 23,3, xuất thân từ lò đào tạo Huế 20 cầu thủ, đôn từ tuyến trẻ lên 3 cầu thủ và mới tới là 4.

ĐÌNH NAM

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP