10/08/2015 - 07:33

NATO sử dụng binh lính Đức để đe dọa Nga

TTH.VN - Đức đang gửi binh sĩ và trang thiết bị quân sự đến Latvia và Ba Lan như là một phần của Lực lượng phản ứng nhanh NATO. Với hành động mang tính biểu tượng này, liên minh quân sự chứng tỏ với Nga rằng, "sức mạnh" quân sự của khối có thể được sử dụng bất cứ lúc nào, tạp chí Contra của Áo viết.

Lực lượng vũ trang Cộng hòa Liên bang Đức (Bundeswehr) đang đưa lính "vào mặt trận NATO ở phía đông", tạp chí viết. Thậm chí nếu việc triển khai hàng trăm binh sĩ Đức ở biên giới với Nga là một động thái mang tính biểu tượng, nó có thể được xem như là một dấu hiệu rõ ràng rằng, liên minh quân sự xuyên đang tìm cách mở rộng hơn nữa, bài báo cho biết.


Liên minh quân sự NATO. Ảnh: Sputnik

Vào ngày 15/8 tới, 150 binh sĩ Đức từ tiểu đoàn bộ binh 292 sẽ được chuyển đến Latvia cùng với các xe bọc thép trong khoảng thời gian 3 tháng. Mục đích chính thức của động thái này là để "đào tạo và rèn luyện", tạp chí này đưa tin.

Ngoài ra, Lực lượng vũ trang của Đức khẳng định tiểu đoàn bộ binh cơ giới Đức được thiết lập để gia nhập hàng ngũ của quân đội Ba Lan. 700 binh sĩ và 44 xe bọc thép sẽ được hợp nhất toàn bộ vào các lực lượng vũ trang Ba Lan vào năm 2021, bài báo cho biết thêm.

Điều này có nghĩa Đông Âu sẽ phải đối mặt với một làn sóng có khoảng một ngàn lính Đức, có nhiệm vụ là uy hiếp Nga, cho thấy mối đe dọa về nguy cơ của một cuộc tấn công.

"Người Đức có thực sự muốn điều này?" phóng viên Áo đặt ra câu hỏi, nhưng cho đến nay câu hỏi đó vẫn còn là một câu hỏi tu từ, chưa có lời giải đáp.

 

Bảo Nghi (lược dịch từ Sputnik & Newstral)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP