Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

18/12/2012 - 06:24

Nén nỗi đau để ba mẹ yên lòng

TTH - Đó là tình cảnh đáng thương của cháu Hồ Viết Sỹ, thôn Trung Kiều, xã Quảng Thái (Quảng Điền). Cháu Sỹ hiện đang học lớp 5, Trường tiểu học Quảng Thái. Mới 13 tuổi, nhưng em đã mang trong mình nỗi bất hạnh về bệnh tật. Bị chó dại cắn phải nhập viện may 40 mũi, bị vi rút viêm gan B tuyến giáp, lại bị chứng thận hư… Thế mà em vẫn luôn nỗ lực chống chọi, trên môi luôn mỉm cười để cho ba mẹ yên lòng.

Cháu Sĩ ốm liệt gường đang cần những tấm lòng chia sẻ 

Nhìn em thở dốc với vẻ bơ phờ mệt mỏi và chứng kiến sự suy sụp về tinh thần của ba mẹ em, trái tim tôi đau nhói. Tôi nhìn em mà không cầm được nước mắt, bên thân hình bé nhỏ đầy bệnh tật ấy là cả một tấm lòng hiếu thảo. Em nói trong hơi thở: “Cô ơi, em buồn lắm! Có lẽ tháng tới em không uống thuốc nữa đâu. Thuốc thận của em đắt quá. Em thấy ba mẹ bán trâu, bán lúa và cầm sổ vay ngân hàng để chữa bệnh cho em. Một mình em mà làm khổ cả nhà. Mẹ còn dự định bán cả nhà nữa. Em đau lòng quá cô ạ! Nhiều lúc không có thuốc uống em mệt lắm, nhưng em phải tươi cười, hát hò để cho ba mẹ tin là em đã khỏe để yên tâm đi làm. Ba mẹ vừa mới đi là em đã nằm vật ra giường mê man. Em ước sao mình được lành bệnh để giúp đỡ ba mẹ!...

Tôi đã khóc khi nghe em nói, chỉ biết an ủi và vỗ về. Bệnh viện trả em về cũng đồng nghĩa với sự sống em đang cạn dần. Nhìn thấy ba em quần quật làm thuê làm mướn, ai thuê gì cũng làm, lấy tiền để chạy chữa cho con. Mẹ em, chị Oanh bị gan nhiễm mỡ độ ba. Thấy con đau, nhiều lần chị cũng ngã quỵ theo. Gia đình đã vay mượn khắp nơi với số tiền lên đến sáu mươi triệu đồng để giành giật sự sống cho em.

Đây là hoàn cảnh rất đáng được quan tâm, giúp đỡ, chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm, với tấm lòng nhân ái, “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, giúp cháu và gia đình vượt qua bệnh tật, khó khăn sớm trở lại học hành bình thường như bao đứa trẻ khác. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Nguyễn Thị Oanh (Bé), thôn Trung Kiều, xã Quảng Thái (Quảng Điền) hoặc Trường Tiểu học Quảng Thái.

Lê Thị Thu Hảo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP