Bạn đọc Bạn đọc viết

21/12/2013 - 15:19

Nên sửa chữa, vá “ổ voi” đường Tam Thai

TTH - Đường Tam Thai dẫn lên các khu di tích, thắng cảnh và khu lăng tẩm của các vua nhà Nguyễn và đi lên khu nghĩa trang thành phố. Con đường này bị hư hại khá nhiều, lắm ổ trâu ổ voi, còn ổ gà đếm không xuể, rất dễ gây ra tai nạn. Đoạn gần xuống cầu Nam Sông Hương rẽ qua đường Hoàng Thị Loan bị sạt hết nửa phần đường gây nguy hiểm cho cả ô tô và những người đi xe máy bên trên cống vào chùa Vân Đồn cũng bị hư hại nặng gây nguy hiểm cho cả ô tô và người đi xe đạp, xe máy. Phía sau lưng Đàn Nam Giao cũng vậy. Đoạn đường này có rất nhiều đoàn ô tô buýt lớn, nhỏ, ngắn, dài, cao thấp chở khách du lịch trong và ngoài nước đi qua ngả này. Ngoài ra, đường này có rất nhiều xe ben chở vật liệu các loại và xe ô tô vận tải chở hàng đi suốt ngày đêm không nghỉ, cho nên đường sá mau xuống cấp.

 
Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, rồi Festival 2014 sắp tới.
 
\Vì vậy, là một người dân, một cựu chiến binh tôi đề nghị các cấp lãnh đạo của tỉnh và thành phố nên quan tâm cho sửa chữa, nâng cấp con đường này, mở rộng thêm đoạn phía sau, đàn Nam Giao thêm 1m nữa cho rộng rãi để hai xe ô tô tránh nhau được an toàn, cho dân được nhờ; phần còn lại nên làm lề đường, lát gạch để người dân đi lại cho sạch sẽ, có một số hộ dân ở đây xả rác, phơi cành cây, lá cây làm mất mỹ quan đường phố.
 
Về việc sửa chữa, đề nghị ngành Giao thông thành phố cũng nên nêu cao tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp hơn. Năm ngoái, năm kia tôi thấy đội sửa chữa đường ở đây chỉ vá những chỗ to (hố “voi”, hố “trâu”) còn ổ gà hàng trăm hàng ngàn cái họ không vá. Từ chỗ ổ gà tốn ít vật liệu, ít công hơn họ không làm, để xe cộ, tô tô qua lại nhiều càng ngày càng lở to ra, lại tốn nhiều vật liệu hơn, tốn nhiều công sức hơn (lãng phí nguyên vật liệu, công cán là ở chỗ này) mà đường sá lại mau hư do thiếu tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp. Đề nghị, các cấp lãnh đạo nên quan tâm kiểm tra đến nơi đến chốn, không quan liêu, ngồi nhà chờ báo cáo.

Trần Văn Đức - (CCB phường Tây Lộc – TP Huế)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP