Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

26/09/2017 - 06:30

New Space Arts Foundation khai trương xưởng mới

TTH.VN - Chiều 25/9, New Space Arts Foundation khai trương xưởng mới ở nhà số 9, xóm 3, thôn Lại Thế, xã Phú Thượng, Phú Vang sau khi sửa chữa không gian nghệ thuật này. Đây là không gian tổ chức các hoạt động nhiệm trú, sáng tác, triển lãm, hội thảo… của các nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Không gian nghệ thuật mới của New Space Arts Foundation tại thôn Lại Thế

Dịp này, anh em họa sĩ Le Brothers trưng bày một bữa tiệc nghệ thuật dành cho bạn hữu, người yêu nghệ thuật, công chúng với những tác phẩm mới sáng tác của họ bao gồm: video art, sắp đặt, ảnh, điêu khắc... Đây có thể coi là sự chiêm nghiệm những tác phẩm, thành tựu đã có và là cơ hội dồn tụ, tích góp năng lượng cho một hoạch định dài hơi, hứa hẹn những thành quả mới, lớn hơn.

Họa sĩ Phan Hải Bằng, Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế cho rằng: “Sau 7 năm tổ chức hoạt động tại 15 Lê Lợi, TP. Huế với khối lượng và thành quả công việc khổng lồ bao gồm hoạt động nghệ thuật có tính cộng đồng và cá nhân, nay quay về lại với không gian làng: Thôn Lại Thế, với một tâm thế và năng lượng mới, anh em họa sĩ Le Brothers sẵn sàng cho một hành trình sáng tạo mới. Sự “dịch chuyển” đáng kể trong tư duy sáng tạo của họ đã làm nên một tên tuổi trong hoạt động nghệ thuật đương đại vượt ra ngoài biên giới Việt Nam để hội nhập với các trung tâm nghệ thuật đương đại lớn trên thế giới”.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP