Thế giới Thế giới

12/09/2018 - 06:46

New York tưởng niệm nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố 11/9

TTH.VN - Vào ngày 11/9/2018, người dân New York đã tổ chức lễ tưởng niệm gần 3.000 nạn nhân thiệt mạng khi tòa Tháp Đôi của trung tâm thương mại thế giới bị sập sau các cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.

New York tưởng niệm nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố 11/9. Ảnh: Jakarta Post

Trong thời tiết có sương mù và mưa nhẹ, lễ tưởng niệm lần thứ 17 diễn ra với sự có mặt của gia đình và người thân các nạn nhân, cảnh sát, lính cứu hỏa và các lãnh đạo  - những người vẫn ghi nhớ tất cả những hình ảnh khủng khiếp trong vụ khủng bố lịch sử.

Thống đốc New York Andrew Cuomo, Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp quốc Nikki Haley, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cùng hai người tiền nhiệm là Cựu Thị trưởng Michael Bloomberg và Rudy Giuliani cũng tham dự sự kiện này.

Tập trung tại Đài tưởng niệm quốc gia, tất cả mọi người chính thức thực hiện lễ mặc niệm vào đúng hai khung giờ: 8h46p và 9h03p – thời điểm máy bay phản lực đâm vào hai tòa nhà Nam và Bắc của tòa tháp đôi.

Trả lời báo giới, Giám đốc bảo tàng quốc gia tưởng niệm sự kiện ngày 11/9 Alice Greenwald chia sẻ: “Đây không phải là một ngày để mọi người lên tiếng. Hôm nay cũng không phải là ngày của các vấn đề chính trị, hôm nay là ngày của trái tim. Chúng ta cần bên nhau. Đây là cách duy nhất để mọi người vượt qua nỗi đau này”.

Được biết ngoài những người thiệt mạng trong vụ khủng bố, ước tính có đến hàng ngàn người, đặc biệt là các công nhân xây dựng và người dân vô tội đã phải chịu các đựng hàng loạt bệnh tật và thiệt mạng sau đó do biến chứng khi hít phải khói độc.

Đan Lê (Lược dịch từ Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP