Thế giới Thế giới

13/07/2017 - 14:53

New Zealand: Bão lớn gây mất điện, làm gián đoạn nhiều chuyến bay

TTH.VN - Gió mạnh, mưa và tuyết dữ dội đã làm gián đoạn nhiều chuyến bay, nhiều tuyến đường phải đóng cửa và gây mất điện trên khắp New Zealand vào hôm qua (12/7), khi quốc đảo ở nam Thái Bình Dương này gánh chịu một cơn bão lớn với tốc độ lên đến 160 km/giờ.

Bão lớn ở New Zealand ngày 12/7/2017. Ảnh: Reuters

Theo tin từ Reuters, những cơn gió lốc đã làm rung chuyển thủ đô Wellington, khi cơn bão tiến về Auckland - thành phố lớn nhất New Zealand ở phía bắc.

Hơn 10.000 căn nhà ở vùng này bị mất điện, một số tuyến đường cao tốc bị phong toả, phà qua eo biển Cook giữa các hòn đảo phía bắc và phía nam buộc phải tạm ngừng hoạt động vì những ngọn sóng cao chót vót.

"Các cơn mưa bão sẽ tiếp tục suốt đêm nay ... trước khi suy giảm dần vào sáng ngày mai", chuyên gia khí tượng học Tom Adams cho biết trên trang web của dịch vụ khí tượng thủy văn New Zealand.

Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt đã được ban hành vào sáng sớm nay. Các phương tiện truyền thông cũng cho biết, các phương tiện bị mắc kẹt trên tuyến đường cao tốc Bắc Island đã được giải cứu.

New Zealand phải gánh chịu tình trạng thời tiết khắc nghiệt trong những tháng gần đây, với một trận lốc xoáy hồi tháng 4 vừa qua khiến 1 người thiệt mạng và buộc các nhà chức trách phải di tản khu vực ven biển và đóng cửa nhiều trường học.

                        Tố Quyên (Lược dịch từ Reuters & PressTV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP