Thế giới Thế giới

24/03/2016 - 05:57

New Zealand: Hàng trăm khách du lịch phải sơ tán do bão lớn

TTH.VN - Hàng trăm khách du lịch ở South Island của New Zealand đã được đưa đi sơ tán và nhiều khu vực của thành phố Auckland bị mất điện khi một cơn bão với cường độ mạnh quét qua New Zealand vào sáng sớm nay (24/3).

Bão lớn gây thiệt hại ở New Zealand. Ảnh: SMH

Tại thị trấn Franz Josef nằm cách 7 km từ khu du lịch sinh thái Franz Josef Glacier khá nổi tiếng với du khách quốc tế, các nhà chức trách đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào khoảng 2h sáng 24/3 (theo giờ địa phương), khi một con sông bị ngập lụt ập vào làm hư hại các ngân hàng lân cận và làm ngập lụt nhiều khách sạn xung quanh.

Khoảng 186 khách du lịch phải rời khỏi nơi lưu trú của mình và nhiều người đã qua đêm ở một nơi trú ẩn khẩn cấp, phát ngôn viên tại quận Westland, ông Andrew Thompson nói với Reuters.

Xa hơn nữa về phía bắc của Auckland, thành phố lớn nhất của đất nước, sức gió giật mạnh lên đến 110 km/h làm gián đoạn hệ thống cung cấp điện và rải rác các mảnh vỡ xung quanh thành phố. Có đến 18.000 ngôi nhà bị mất điện, theo Vector, công ty điện lực lớn nhất New Zealand.

Tiếp đó, mưa lớn chuyển về phía bắc, với sức gió lên đến 130 km/h được kỳ vọng sẽ tiếp tục gây ra nhiều thiệt hại cho North Island đến chiều nay, theo trung tâm dự báo thời tiết Metservice.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP