Thế giới Thế giới

24/12/2019 - 14:37

New Zealand: Ngưng tìm kiếm thi thể hai nạn nhân trong vụ núi lửa phun trào

TTH.VN - Cảnh sát New Zealand ngày 24/12 tuyên bố kết thúc công tác tìm kiếm thi thể hai nạn nhân vẫn còn mất tích trong vụ núi lửa phun trào xảy ra hồi đầu tháng này.

Đến nay, đã có tổng cộng 17 người thiệt mang trong vụ núi lửa đảo White Island phun trào ở New Zealand. Ảnh minh họa: VnExpress

“Việc tìm kiếm hai người mất tích trong vụ núi lửa tại đảo White Island phun trào đã bị đình chỉ. Gia đình các nạn nhân cũng đã được thông báo về điều này”, Chỉ huy của Vịnh Plenty Andy McGregor cho biết trong một tuyên bố.

Hai người vẫn còn mất tích gồm Winona Langford – du khách Australia 17 tuổi và Hayden Marshall-Inman – hướng dẫn viên du lịch người người New Zealand 40 tuổi. Thi thể của hai nạn nhân được cho là trong khu vực biển xung quanh hòn đảo núi lửa.

Trước đó, lực lượng cảnh sát cũng thông tin rằng một trong số những người bị thương trong vụ việc đã qua đời tại bệnh viện Auckland hồi cuối tuần trước, đưa tổng số người thiệt mạng lên thành 17 người.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết các cuộc điều tra chính thức của các nhân viên điều tra và cơ quan quản lý an toàn lao động có thể sẽ mất đến 1 năm. Những đối tượng có liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự lên đến 5 năm tù.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP