Thế giới Thế giới

15/06/2018 - 14:18

New Zealand sắp áp thuế đối với du khách quốc tế

TTH.VN - New Zealand ngày hôm nay (15/6) công bố kế hoạch áp dụng thuế du khách và tăng các khoản phí khác đối với khách du lịch quốc tế, nhằm đầu tư cho việc phát triển cơ sở hạ tầng đang đứng trước sự bùng nổ của du lịch.

Quang cảnh thủ đô Wellington của New Zealand. Ảnh: TOURISM NEW ZEALAND

Số lượng khách du lịch đến quốc gia có dân số 4,5 triệu người này đã tăng gần 1/3 trong 3 năm qua, lên đến 3,8 triệu du khách tính đến tháng 4 vừa qua.

"Sự tăng trưởng nhanh chóng này ảnh hưởng đến chi phí và sự sẵn có của cơ sở hạ tầng. Nhiều khu vực đang nỗ lực để đáp ứng và khẩn trương cần cơ sở hạ tầng được cải thiện, từ nhà vệ sinh đến các bãi đỗ xe", Bộ trưởng Du lịch New Zealand, ông Kelvin Davis cho biết.

Theo đó, một khoản thuế trị giá 25-35 đô la NZ sẽ được áp dụng đối với khách du lịch quốc tế từ giữa năm 2019, trong khi việc gia tăng lệ phí nhập cảnh và thị thực sẽ có hiệu lực vào tháng 11 năm nay.

Tuy nhiên, du khách đến từ Australia và hầu hết các quốc gia thành viên của Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương sẽ được miễn các khoản phí mới.

Du lịch là một trụ cột quan trọng của nền kinh tế New Zealand. Doanh thu từ mức thuế mới sẽ được phân chia để đầu tư cho cơ sở hạ tầng du lịch và các sáng kiến ​​bảo tồn.

Nhận định về động thái trên, ông Davis tin rằng, tác động đến số lượng khách du lịch sẽ là rất nhỏ. "Khi nói về chi phí bổ sung, chẳng hạn như đối với một du khách đến từ Mỹ trước đó đã trả khoảng 1.200 đô la NZ, thì khoản bổ sung 25-30 đô la NZ sẽ không tạo ra nhiều sự khác biệt", Bộ trưởng Du lịch New Zealand lập luận.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP