18/09/2019 - 20:56

New Zealand tìm kiếm thỏa thuận hàng không với ASEAN

TTH - Bộ trưởng Giao thông New Zealand Phil Twyford thông tin, nước này đang tiến hành đàm phán một thỏa thuận dịch vụ hàng không thống nhất với các quốc gia Đông Nam Á, mà theo họ có thể mở ra nhiều chuyến bay hơn để phục vụ du khách.

Máy bay Air New Zealand. Ảnh minh họa: Vietnamnet

Hiện hai ngày đàm phán giữa các quan chức New Zealand và lãnh đạo các nước ASEAN đã chính thức bắt đầu.

Một thỏa thuận khu vực duy nhất được kỳ vọng sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không trong khu vực, đảm bảo một bộ quy tắc nhất quán cho ngành du lịch hàng không, cũng như tạo nên cơ hội tăng trưởng mới cho các hãng hàng không ASEAN và New Zealand.

Tính đến thời điểm hiện tại, liên kết hàng không trực tiếp đã được thiết lập và hoạt động tốt giữa New Zealand với Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Indonesia. Song các chuyên bay giữa New Zealand và các quốc gia khác trong khối vẫn cần phải thông qua hành trình bay gián tiếp.

Bộ trưởng Phil Twyford cho biết, ASEAN là một đối tác quan trọng và New Zealand muốn tăng cường quan hệ với Đông Nam Á. Được biết, những thỏa thuận hàng không hiện có với các nước ASEAN đã góp phần vào tăng trưởng du lịch của New Zealand. Trong đó lượng khách du lịch Đông Nam Á đến quốc gia này tăng lên đến 210.000 người vào năm 2018, gấp đôi so với số liệu ghi nhận năm 2013.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ NZ Herald)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP