Nghề thợ sơn tranh thủ mùa tết

Chỉ còn hơn một tuần nữa là tới Tết Nguyên đán nhưng thợ sơn vẫn miệt mài “chạy sô” và tăng ca do nhu cầu tân trang nhà đón Tết của người dân tăng cao.

 • Nghề thợ sơn tranh thủ mùa tết

  Nghề thợ sơn tranh thủ mùa tết

  Chỉ còn hơn một tuần nữa là tới Tết Nguyên đán nhưng thợ sơn vẫn miệt mài “chạy sô” và tăng ca do nhu cầu tân trang nhà đón Tết của người dân tăng cao.

 • Khan hiếm lao động cuối năm

  Khan hiếm lao động cuối năm

  Thời điểm cận tết, thị trường lao động cần nhiều lao động thời vụ nhưng “đỏ mắt” kiếm không ra.

 • “Canh bạc” mùa hoa tết

  “Canh bạc” mùa hoa tết

  Khác với khung cảnh tấp nập vào ban ngày của chợ hoa tết là những trải lòng giữa màn sương bao phủ và cái lạnh vừa đủ để xuýt xoa.

 • Bác sĩ trẻ “ẵm” nhiều giải thưởng

  Bác sĩ trẻ “ẵm” nhiều giải thưởng

  Hai năm gần đây, Thạc sĩ, bác sĩ trẻ Nguyễn Viết Quang Hiển, Phó Trưởng khoa Gây mê Hồi sức A, Phó Bí thư Đoàn Bệnh viện Trung ương Huế đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý từ Trung ương Đoàn và tỉnh.

 • Còn là vì sự phát triển của Huế…

  Còn là vì sự phát triển của Huế…

  Phải vui vẻ say sưa hết mình với hội hè... Hãy mở lòng và mở cả cái đầu để đón chào văn minh nhân loại. Huế luôn mới! - ấy là mới cái đầu, và mới cả cái bụng nữa đó, hỡi công dân nước Huế!

 • Yêu thương còn mãi

  Yêu thương còn mãi

  “Bạn của tụi mình, Q. cao, sau mổ đã về nhà ở Huế rồi H. à. Đã nặng lắm!”- dòng chữ ấy, C. nhắn tôi trên messenger Facebook. Cảm giác đầu tiên của tôi là lạnh buốt, rồi tê dại.

 • Mùi tết hương quê

  Mùi tết hương quê

  Gần 30 năm xa quê nhưng không bao giờ xa tết quê nhà. Cứ mỗi độ hoa cúc hoa mai nở vàng là lòng lại nao nao tìm về chốn cũ để hoài niệm, để nhớ quay quắt những ngày giáp tết và 3 ngày tết nơi quê cha đất mạ.

 • Trước mỗi mùa xuân

  Trước mỗi mùa xuân

  Tháng ngày như thoi đưa, mình đi đi về về mà không hay những bức tường rêu trong con hẻm đã khoác áo mới, sơn lại tinh tươm.

 • Phát triển chuỗi giá trị cho dược liệu: Chuyện từ dự án Trường Sơn xanh

  Phát triển chuỗi giá trị cho dược liệu: Chuyện từ dự án Trường Sơn xanh

  Bằng cách kiên trì thúc đẩy, tăng cường hợp tác công - tư - cộng đồng và vận động sự tham gia sâu hơn của khối tư nhân, dự án Trường Sơn Xanh đang phát triển chuỗi giá trị dược liệu có hiệu quả.

 • Hào hứng với công viên hoàng mai nở rộ 

  Hào hứng với công viên hoàng mai nở rộ

  Nhiều ngày qua, những cánh mai vàng đã tạo nên một sắc đẹp giữa bên cạnh đường phố khiến ai đi qua lại cũng ngỡ ngàng, trầm trồ.

 • Xông xênh đón tết

  Xông xênh đón tết

  Cận tết, nhu cầu mua sắm, làm đẹp của mọi người lại bùng lên dữ dội. Nghĩ cho cùng thì sau bao nhiêu năm, qua bao nhiêu thế hệ, việc sắm sửa mọi thứ mới cho các dịp lễ lượt vẫn ở đó và chưa hề thay đổi.

 • Chàng sinh viên Lào nói lưu loát tiếng Việt

  Chàng sinh viên Lào nói lưu loát tiếng Việt

  Veha Keophila chưa từng biết tiếng Việt trước khi sang Việt Nam học, thế nhưng giờ đây, cậu sinh viên đến từ đất nước Triệu Voi lại nhận được lời khen thầy cô và bạn bè ở trường đại học về khả năng học tập.

 • Những người vẽ tranh tường

  Những người vẽ tranh tường

  Gần đây, xu hướng vẽ tranh tường trang trí tại quán cà phê, nhà hàng để tạo nên phong cách riêng đang được quan tâm và lựa chọn.

 • Khi trên bàn tiệc không bia

  Khi trên bàn tiệc không bia

  Dạo một vòng quanh Huế, nhiều quán nhậu vắng người. Đi đâu cũng nghe nói chuyện phạt nồng độ cồn. Xem ra, người dân chịu sự tác động của Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia rất mạnh.

 • “Hạnh phúc khi được người dân yêu mến”

  “Hạnh phúc khi được người dân yêu mến”

  Khó có thể kể hết những đóng góp và cống hiến mà GS. TS. Võ Tam đã dành cho sự nghiệp y tế và giáo dục trên cương vị là người thầy thuốc - thầy giáo trong suốt 36 năm qua.