Thế giới Thế giới

02/06/2017 - 06:20

Nga, Ấn Độ thông qua Chương trình Trao đổi Văn hoá giai đoạn 2017-2019

TTH.VN - Nga và Ấn Độ vừa thông qua các chương trình trao đổi văn hoá giữa Bộ Văn hoá của 2 nước giai đoạn 2017-2019, bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF) ngày 1/6.

Quốc kỳ hai nước Ấn Độ-Nga. Ảnh: Sputniknews

Đặc biệt, một thỏa thuận đã được ký kết giữa Cơ quan Sở hữu Trí tuệ Liên bang Nga và Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Ấn Độ trong việc truy cập vào thư viện kỹ thuật số Ấn Độ về kiến ​​thức truyền thống, kho lưu trữ thông tin về yoga, hệ thống y học Hindu truyền thống (ayurveda), các cây thuốc, cũng như những dữ liệu truyền thống khác của  Ấn Độ.

Các tài liệu được ký với sự có mặt của các nhà lãnh đạo Nga và Ấn Độ.

Trước đó vào ngày 1/6, SPIEF lần thứ 21 chính thức khởi động và dự kiến kéo dài trong 3 ngày, với sự tham gia của các chính trị gia cấp cao và lãnh đạo doanh nghiệp nổi bật từ hàng chục quốc gia.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi được mời đến làm khách mời chính của diễn đàn. Cơ quan thông tấn Sputnik là một đối tác truyền thông chính thức của diễn đàn.

Cùng ngày, Hội nghị Thượng đỉnh thường niên lần thứ 18 Ấn Độ-Nga cũng được bắt đầu tại St. Petersburg trong khuôn khổ SPIEF.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP