18/12/2015 - 16:47

Nga bắt đầu giải mã hộp đen Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ

TTH.VN - Ủy ban Hàng không Liên bang và Bộ Quốc phòng Nga ngày hôm nay đã bắt đầu giải mã hộp đen máy bay Su-24 bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ hôm 24/11 khi đang thực hiện nhiệm vụ ở Syria.

Những dữ liệu trong hộp đen cường kích Su-24 sắp được giải mã. Ảnh: RIA Novosti

Theo RIA Novosti, việc giải mã có sự tham gia của các chuyên gia thuộc Ủy ban Hàng không liên bang và Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Dự kiến, Bộ Quốc phòng cũng sẽ tổ chức một cuộc họp báo thông báo về thủ tục và trình tự giải mã hộp đen cường kích Su-24 vào lúc 10h sáng nay (giờ Moscow).

Cường kích Su-24 của không quân Nga bị tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi hôm 24/11 tại Syria. Phi công chính lái Su-24 hy sinh sau khi trúng đạn của lực lượng vũ trang đối lập Syria trong lúc nhảy dù.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sau đó đã ký sắc lệnh huy động khí tài quân sự tới Syria nhằm đảm bảo an ninh cho lực lượng quân đội Nga ở quốc gia Trung Đông này.

Người đứng đầu điện Kremlin cũng ký ban hành nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Thổ Nhĩ Kỳ qua sự cố trên.

Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hơn một lần bày tỏ quan điểm của Ankara đối với hành động bắn hạ Su-24 của Nga, rằng “ai vi phạm không phận của chúng tôi thì người đó mới phải xin lỗi”.

Theo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP