Thế giới Thế giới

02/03/2016 - 06:51

Nga chế tạo chocolate làm chậm quá trình lão hóa

TTH - Các nhà khoa học ở vùng Viễn Đông của Nga Primorsky đã tạo ra một loại chocolate với chiết xuất từ nhím biển, sao biển và cây hoa mộc lan, có tác động tích cực đến tuổi thọ, với Viện Hóa Sinh Hữu cơ Thái Bình Dương – một chi nhánh của Viện khoa học Nga công bố.

Nga phát triển loại chocolate làm chậm quá trình lão hóa. Ảnh: Flickr.

 

“PIBOC và các nhà khoa học thuộc trường Đại học Viễn Đông Liên bang gần đây đã tạo ra một loại thực phẩm chức năng mới được coi như một loại “vitamin từ biển” làm chậm quá trình lão hóa và khắc phục quá trình trao đổi chất, làm tăng chất lượng cuộc sống và góp phần kéo dài tuổi thọ”, Viện này cho biết.

PIBOC đã nghiên cứu cấu trúc và tính chất y sinh học của các hợp chất thiên nhiên biển trong hơn 40 năm qua, với nhiều loại thuốc đã được phát triển thành công và triển khai trong thực tế dựa trên nghiên cứu của Viện.

 Bảo Nghi (Lược dịch từ WSJ, Reuters & Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP