Thế giới Thế giới

03/08/2016 - 13:57

Nga chính thức trang bị nhiều vũ khí mới tối tân cho quân đội

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, kể từ ngày 2/8, quân đội Nga chính thức được trang bị một số loại vũ khí mới, gồm vũ khí laser, vũ khí tần số vô tuyến, vũ khí tia và vũ khí động học.

Các máy bay chiến đấu của Nga tại căn cứ quân sự ở tỉnh Latakia, miền tây bắc Syria ngày 16/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov, các loại vũ khí tối tân này không phải để thử nghiệm, hay “trang trí”, mà thực sự đã được phát triển hoàn thiện để vũ trang cho quân đội.

Những vũ khí dựa trên nguyên tắc vật lý mới nêu trên được chế tạo xuất phát từ những hiện tượng và quá trình vật lý từ trước đến nay chưa từng được sử dụng trong vũ khí thông thường hay vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Vũ khí laser sử dụng tia laser để tiêu diệt đối phương, vũ khí tần số vô tuyến sử dụng các bức xạ điện từ, vũ khí tia vốn là một loại vũ khí vũ trụ, tạo nên các chùm tia hạt, được tăng tốc lên gần bằng vận tốc ánh sáng, còn vũ khí động học sử dụng năng lượng động học được tích lũy để hạ mục tiêu.

Cuối năm 2015, quân đội Mỹ cũng đã đặt hàng chế tạo vũ khí laser chùm cho tàu hải quân, công suất lên tới 150 KW. 

Tập đoàn Boeing hiện đang chế tạo một số loại vũ khí laser như hệ thống laser năng lượng cao di động (High Energy Laser Mobile Demonstrator - HEL MD) kết hợp với xe tải 500 mã lực HEMTT A4, hoạt động trên khu vực có diện tích rộng. 

Vũ khí này được thiết kế để tiêu diệt tên lửa có cánh, đạn pháo, cũng như các thiết bị bay không người lái./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP