Thế giới Thế giới

09/02/2017 - 14:59

Nga chuyển 9 tấn viện trợ cho dân thường ở Syria

TTH.VN - Lực lượng quân nhân Nga đã chuyển 9 tấn hàng viện trợ nhân đạo cho người dân ở thành phố Aleppo của Syria, cũng như những thường dân ở các tỉnh Homs, Damascus và As-Suwayda của quốc gia bị tàn phá nghiêm trọng do xung đột này, trung tâm Hoà giải Nga ở Syria cho biết trong bản tin hôm nay (9/2).

Binh sĩ Nga trao viện trợ nhân đạo cho người dân Syria. Ảnh: Farsnews.

"Trong vòng 24 giờ qua, Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria đã thực hiện được 9 hoạt động nhân đạo", hãng thông tấn Nga Sputnik trích dẫn tuyên bố của trung tâm này cho biết, xác định rằng 6 trong số các hoạt động trên đã được thực hiện ở Aleppo, 2 hoạt động ở tỉnh Homs, 1 chiến dịch khác ở tỉnh As-Suwayda và phần còn lại ở khu tự trị Damascus.

Theo thống kê, các cư dân ở Aleppo nhận được 3,8 tấn bánh mỳ, bên cạnh các nhu yếu phẩm khác. Nhìn chung, tổng cộng có khoảng 4.100 dân thường ở Syria đã nhận được các mặt hàng viện trợ nhân đạo của Nga trong 24 giờ qua.

Dân thường ở Syria bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc nội chiến kéo dài liên tục ở nước này kể từ năm 2011 đến nay. Các cuộc xung đột trong nước đã cướp đi hàng nghìn sinh mạng, khiến hơn 6 triệu người phải di dời và hơn 13 triệu người cần được cứu trợ nhân đạo, số liệu của Liên Hiệp quốc cho thấy.

Bảo Nghi (Lược dịch từ NHK)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP