Thế giới Thế giới

22/03/2016 - 10:23

Nga có thể sửa đổi quy định hàng không dân dụng sau vụ FZ981

Thủ tướng Nga chỉ thị cho các cơ quan chức năng điều tra vụ FZ981 nếu cần, có thể sửa đổi cả những quy định hiện hành trong ngành hàng không.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Flydubai hôm 19/3 (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hôm qua (21/3) đã yêu cầu các cơ quan chức năng phân tích nguyên nhân đằng sau vụ tai nạn máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Flydubai hôm 19/3 ở miền Nam nước Nga, đồng thời xem xét lại các quy định an toàn hàng không của nước này để sửa đổi nếu cần thiết.

Phát biểu với các cơ quan chức năng về vụ tai nạn máy bay, Thủ tướng Medvedev nói rằng, nếu có vấn đề về kỹ thuật thì những vấn đề này phải được phân tích. Trong phần kết luận phải đưa ra các đề xuất cho chính phủ để có thể tiến hành một số sửa đổi về thiết bị kỹ thuật, và nếu cần thì cả những quy định hiện hành trong ngành hàng không của Nga.

Máy bay Boeing 737-800 mang số hiệu FZ981 thuộc hãng hàng không Flydubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) bị rơi hôm 19/3 tại sân bay thành phố Rostov-on-Don, miền Nam nước Nga làm toàn bộ 55 hành khách và 7 nhân viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Theo điều tra ban đầu, chiếc máy bay đã nổ tung khi đang hạ cánh. Hiện cuộc điều tra hình sự đang được tiến hành nhằm xác định nguyên nhân vụ tai nạn là do phi công, lỗi kỹ thuật hay thời tiết xấu.

Yêu cầu của Thủ tướng Medvedev được đưa ra trong bối cảnh, chiếc hộp đen ghi dữ liệu hành trình bay của chiếc máy bay gặp nạn hầu như không bị ảnh hưởng, nhưng hộp đen ghi âm buồng lái thì bị hỏng nặng và cần phải mất vài tuần mới có thể khôi phục được./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP