02/11/2015 - 14:39

Nga: Còn quá sớm để kết luận nguyên nhân vụ rơi máy bay

TTH.VN - Kênh truyền hình Nga Rossiya-1 chiều nay (2/11) dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định, những tranh luận xung quanh nguyên nhân xảy ra thảm kịch máy bay Airbus A-321 của Moscow trên bán đảo Sinai (Ai Cập) là quá sớm.


Hành lý của các nạn nhân được thu gom tại hiện trường. Ảnh: Theworldlink

“Chúng ta hiện chưa thể nói về bất kỳ kịch bản nào, khi các chuyên gia chỉ vừa mới bắt đầu quá trình điều tra tại hiện trường”, bà Maria Zakharova nói, đồng thời nhấn mạnh rằng, “tất cả nỗ lực đang được thực hiện cho mọi người dân Nga, để tìm hiểu chân tướng sự việc”.

Hôm qua (1/11), Ủy ban điều tra đặc biệt của Chính phủ Nga, cùng các chuyên gia và nhân viên cứu hộ đã đến hiện trường vụ tai nạn.
Bộ Giao thông Nga cũng thông báo Moscow và Cairo cùng thống nhất về quá trình điều tra vụ tai nạn. Cairo sẽ giúp thu thập tất cả những dữ liệu cần thiết liên quan đến vụ việc. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhận định, phía Ai Cập đã có những hỗ trợ hiệu quả giúp Nga trong tiến trình điều tra ban đầu.
Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nga Maxim Sokolov, cuộc điều tra về vụ tai nạn được thực hiện cùng sự hợp tác chặt chẽ với các quan chức hàng không dân dụng Ai Cập, và nguyên nhân của thảm họa chỉ có thể được đem ra tranh luận, sau khi một cuộc điều tra quốc tế được tiến hành.
Vào ngày 31/10, máy bay dân dụng Airbus A-321 của hãng hàng không Nga Kogalymavia, chở 217 hành khách cùng 7 thành viên phi hành đoàn bất ngờ bị rơi ở bán đảo Sinai (Ai Cập), và “không có dấu hiệu người sống sót”. Đây là vụ tai nạn máy bay khủng khiếp nhất trong lịch sử hàng không Nga.

Thanh Ngân (lược dịch từ Reuters & Sputniknews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP