21/10/2015 - 14:51

Nga đả kích Mỹ không tôn trọng ban lãnh đạo Liên hợp quốc

TTH.VN - THX đưa tin, Nga ngày 20/10 đã chỉ trích Mỹ lạm dụng vai trò là nơi đặt trụ sở chính của Liên hợp quốc, không tôn trọng ban lãnh đạo Liên hợp quốc, và ngăn cản những tổ chức mà họ không ủng hộ tham gia các sự kiện của Liên hợp quốc.

 

Toàn cảnh một phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tại một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, phái đoàn Nga đã chỉ trích phiên họp về vấn đề đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan bạo lực do Tổng thống Mỹ Barack Obama chủ trì vào hôm 29/9, bên lề cuộc thảo luận chung thường niên của Đại Hội đồng Liên hợp quốc.

Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin nhấn mạnh: “Ban Thư ký Liên hợp quốc là một chủ nhà lịch sự, họ cho phép các nước thành viên tổ chức các sự kiện liên quan đến nhiều vấn đề tại trụ sở của mình. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rằng tất cả các thành viên đều phải tuân thủ quy định của chủ nhà khi tổ chức các sự kiện như vậy. Chúng tôi cho rằng việc phía Mỹ tổ chức cuộc họp về đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan bạo lực vào ngày 29/9, bất chấp sự phản đối từ Ban Thư ký và một số phái đoàn khác, là không thể chấp nhận được.”

Ông Churkin nêu rõ: “Hành động này của Mỹ là lạm dụng vai trò trụ sở chính, cho thấy rõ sự thiếu tôn trọng đối với Ban Thư ký. Chúng tôi kêu gọi chấm dứt sự hống hách này.”

Hiện phái đoàn Mỹ tại Liên hợp quốc chưa đưa ra bình luận gì./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP