Thế giới Thế giới

05/04/2018 - 15:13

Nga - Hàn Quốc hợp tác đảm bảo an ninh World Cup

TTH - Cảnh sát Hàn Quốc vừa nhất trí với các đối tác Nga để hợp tác trong việc giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ các vận động viên và khách du lịch trong FIFA World Cup năm nay tại Nga, theo nguồn tin từ cảnh sát Hàn Quốc ngày 4/4.

Người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc Lee Cheol-seong (bên trái) bắt tay với Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev sau khi ký kết thoả thuận. Ảnh: Yonhap

Ông Lee Cheol-seong, người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc và Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev trước đó đã tổ chức các cuộc hội đàm tại thủ đô Moscow (Nga), và ký kết một thoả thuận về trung tâm hợp tác cảnh sát quốc tế mà Nga dự định thiết lập để hợp tác cùng các lực lượng cảnh sát quốc tế trong thời gian diễn ra World Cup 2018.

Theo thỏa thuận này, cảnh sát Hàn Quốc và Nga sẽ cùng nhau bảo vệ người dân và khách du lịch Hàn Quốc, đồng thời duy trì trật tự trong sự kiện thể thao quan trọng này.

Bên cạnh đó, Bộ Nội vụ Nga cũng đang hình thành các thoả thuận tương tự với tất cả các quốc gia có đội tuyển thi đấu trong World Cup, để cảnh sát Nga có thể hợp tác với các lực lượng cảnh sát quốc tế.

THANH NGÂN

(Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP