Thế giới Thế giới

04/07/2017 - 06:31

Nga hy vọng Tổng thống Hàn Quốc sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông

TTH.VN - Tin từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm qua (3/7) cho hay, chính quyền Nga đã bày tỏ hy vọng Tổng thống Moon Jae-in sẽ đến thăm nước này vào tháng 9 tới để tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông dự kiến sẽ được tổ chức tại Vladivostok.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Wikimedia

Mong muốn trên được Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov đưa ra trong cuộc điện đàm với đối tác Hàn Quốc Kang Kyung-wha, đánh dấu những cuộc hội đàm đầu tiên của hai nhà ngoại trưởng kể từ khi bà Kang nhậm chức hồi tháng trước.

Bộ Ngoại gia Hàn Quốc nói rằng, Ngoại trưởng Lavrov hy vọng hai nước sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh tại Hội nghị G20 diễn ra tại Hamburg vào cuối tuần này và mong muốn Tổng thống Moon Jae-in sẽ tham gia Diễn đàn Kinh tế phương Đông được tổ chức tại Vladivostok vào ngày 6/9-7/9 tới. Đồng thời, Ngoại trưởng Lavrov cũng hy vọng cả hai nước sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau hơn nữa trong các vấn đề cùng quan tâm, thông qua các cuộc họp đa dạng.

Cũng theo tin từ Yonhap, Ngoại trưởng Kang yêu cầu sự hợp tác của Moscow trong việc phi hạt nhân hoá Bắc Triều Tiên và đảm bảo hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên, cho rằng sự điều phối toàn cầu đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết, trong khi phải đối mặt với những mối đe doạ ngày càng tăng.

                        Tố Quyên (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP