Thế giới Thế giới

08/05/2016 - 14:11

Nga: IS đang mở rộng hoạt động tại Libya, Afghanistan và châu Âu

Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc Vitally Churkin ngày 7/5 cho biết, tổ chức khủng bố IS đang mở rộng các hoạt động tại Libya, Afghanistan và châu Âu.

Phát biểu tại phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về tình hình tại Iraq, ông Churkin nhấn mạnh, Nga ủng hộ nỗ lực của chính phủ Iraq đối phó với IS và chiến dịch này đang đạt được các bước tiến nhất định. 

nga: is dang mo rong hoat dong tai libya, afghanistan va chau au hinh 0

 Đại sứ Nga tại LHQ Vitally Churkin. (Ảnh: Reuters).

Tuy nhiên, sự gia tăng hoạt động khủng bố của nhóm vũ trang này, đặc biệt tại Baghdad đã gia tăng mối lo ngại về tính hiệu quả của liên minh quốc tế chống IS. Trong khi đó, khu vực hoạt động của nhóm khủng bố cũng đang mở rộng từ Libya, tới Afghanistan và châu Âu.

Đại sứ Nga kêu gọi tăng cường các nỗ lực chống khủng bố cũng như giám sát chặt chẽ các luật quốc tế để mang lại kết quả cụ thể hơn.

Đại sứ Nga cũng bày tỏ lo ngại về các báo cáo nhóm IS sử dụng chất độc hóa học trong những cuộc giao tranh gần đây. Trong một bức thư gửi lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào tháng 3 vừa qua, Đại sứ Churkin cho rằng, Thổ Nhĩ Kì là nơi cung cấp vũ khí và trang thiết bị quân sự chính cho các tay súng IS tại Syria.

Theo ông Churkin, chất độc hóa họcđã được đưa từ Thổ Nhĩ Kì vào Syria, cung cấp cho những kẻ khủng bố vào năm ngoái./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP