Thế giới Thế giới

23/12/2016 - 06:36

Nga, Israel nhất trí hợp tác chống khủng bố

TTH.VN - Hãng thông tấn Sputniknews sáng nay (23/12) dẫn nguồn tin từ dịch vụ báo chí của Điện Kremlin cho hay, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa có cuộc thảo luận về tình hình tại khu vực Trung Đông và cuộc chiến chống khủng bố với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (bên phải) và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong một cuộc gặp. Ảnh: AFP

Nguồn tin trên nói thêm, các cuộc điện đàm được tổ chức theo sáng kiến từ phía Israel.

"Việc trao đổi ý kiến ​​về tình hình hiện tại ở khu vực Trung Đông được tiếp tục. Sự sẵn sàng cho các hợp tác tích cực hơn nữa trong những lĩnh vực của cuộc chiến chống khủng bố đã được khẳng định", dịch vụ báo chí của Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố sau các cuộc điện đàm.

Trước đó, ông Benjamin Netanyahu đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ và Nhân dân Nga sau vụ Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov bị sát hại hồi đầu tuần này.

"Thủ tướng Israel bày tỏ lời chia buồn sâu sắc của cá nhân và thay mặt cho toàn thể Nhân dân Israel trước vụ sát hại Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov. Ông mạnh mẽ lên án vụ việc này và bày tỏ sự sẵn sàng để đẩy mạnh hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống khủng bố", theo một tuyên bố từ Văn phòng của Tổng thống Putin.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & Times Of Israel)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP