Thế giới Thế giới

19/12/2016 - 06:39

Nga: Ít nhất 8 người tử vong do ngộ độc rượu "thay thế"

TTH.VN - Cơ quan điều tra hàng đầu Nga nói rằng, ít nhất 8 người đã tử vong do ngộ độc rượu "thay thế" ở thành phố Irkutsk, thuộc vùng Siberia của Nga.

Người nghiện rượu ở Nga có thể uống bất cứ thứ gì chứa cồn như nước súc miệng hay cả nước lau cửa sổ. Ảnh: IIB

Theo Ủy ban Điều tra hôm 18/12, ít nhất 18 người bị ngộ độc sau khi uống một loại kem tắm bồn có chứa cồn tại Irkutsk, thành phố lớn thứ 6 của Nga với dân số 1,1 triệu người. 8 người trong số đó đã thiệt mạng và 10 người khác được nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Ủy ban này cho hay, những chai chứa kem tắm bồn đã được đánh dấu bằng cảnh báo không được uống và các nhà chức trách đang nhanh chóng mở cuộc điều tra về vụ việc này.

Ngộ độc do rượu “thay thế” xuất hiện khá thường xuyên ở Nga. Tuy nhiên, vụ việc ở Irkutsk là một trong những sự cố gây chết người lớn nhất trong nhiều năm qua.

Được biết, kể từ khi Nga phát động chiến dịch chống rượu bằng việc giảm sản xuất và tăng giá rượu vào năm 1985, những loại rượu “thay thế” bắt đầu được sản xuất chui. Thậm chí, những người nghiện rượu rơi vào tuyệt vọng đến mức có thể uống bất cứ thứ gì chứa cồn, từ nước hoa đến nước thơm dùng sau khi cạo râu, hay cả nước lau cửa sổ. Một số trong những loại nước này có chứa nồng độ cồn cao gấp 2 lần so với vodka chuẩn và cũng chứa rất nhiều thành phần độc tố khác. 

Thanh Ngân (Lược dịch từ AP & Cbsnews)

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP