Thế giới Thế giới

01/08/2016 - 13:58

Nga khai mạc thế vận hội quân sự cùng 19 nước

Lúc 10g giờ địa phương (khoảng 14g00 giờ Việt Nam) ngày 1/8, tại khu Alabino ngoại ô Matxcơva sẽ diễn ra lễ khai mạc thế vận hội quân sự do Nga tổ chức.

​Nga khai mạc thế vận hội quân sự cùng 19 nước 
Hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars RS-24 của Nga tham gia diễu hành tại Quảng trường Đỏ ngày 7/5/2015. Ảnh: AFP

Theo Newsweek, sẽ có hơn 3.000 quân nhân thuộc các lực lượng vũ trang Nga và 19 quốc gia khác tham gia tranh tài ở các hoạt động diễn tập quân sự.

Chuyên gia quân sự Igor Sutyagin thuộc Viện các quân chủng thống nhất Hoàng gia Anh cho biết, cuộc so tài trong lĩnh vực hoạt động quân sự này trên thực tế đã được tổ chức tại Liên bang Xô viết cũ từ những năm 1980.

Mục đích của cuộc thi nhằm kiểm nghiệm tính sẵn sàng chiến đấu của lực lượng xe tăng, máy bay chiến đấu, các xạ thủ và thậm chí khả năng chuyên nghiệp của lực lượng hậu cần trong chiến đấu.

Ông Sutyagin phân tích: "Với nhiều người lính, đặc biệt là các chuyên gia, họ được đào tạo về một chuyên ngành nào đó cả đời mà đôi khi chẳng bao giờ được kiểm nghiệm các kỹ năng đó. Các cuộc thi như thế này sẽ là dịp để họ thi thố năng lực thực sự với chuyên môn của mình".

Thế vận hội quân sự năm nay được tổ chức tại Nga và một phần ở Kazakhstan. Các lực lượng vũ trang thường xuyên tham gia có Kazakhstan, Belarus, Iran, Serbia, Trung Quốc và các nước khác.

Năm nay, theo trung tướng Ivan Buvaltsev, Nga đã gửi thư mời tham gia thế vận hội quân sự tới 47 nước, trong đó có Mỹ và các quốc gia khác thuộc NATO. Tuy nhiên Hi Lạp là nước thành viên NATO duy nhất góp mặt và họ cũng chỉ tham gia ở phần thi bắn tỉa.

Theo hãng thông tấn RIA Novosti của Nga, thế vận hội quân sự năm nay có sự tham gia của 54 đội lái xe tăng, 50 phi đội điều khiển máy bay chiến đấu cùng khoảng chừng ấy các đội thi thuộc lực lượng hải quân, bắn tỉa và đội hậu cần bếp núc.

Thế vận hội quân sự ở Nga sẽ kéo dài nửa tháng và bế mạc ngày 15/8.

Theo Tuổi trẻ

 
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP