24/11/2015 - 14:37

Nga không kích tiêu diệt 472 mục tiêu gồm 80 xe tải dầu của IS ở Syria

TTH.VN - Các chiến đấu cơ của Nga đã tiêu diệt 427 mục tiêu IS ở Syria bao gồm hàng chục xe tải chở dầu và một cơ sở lọc dầu của chúng.

Theo AFP dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga đưa ra ngày 23/11 cho biết: “Trong 141 đợt không kích mà Không quân Nga thực hiện trong 2 ngày qua, các máy bay chiến đấu của nước này đã bắn trúng 472 mục tiêu của IS tại các tỉnh Aleppo, Damascus, Idlib, Latakia, Hama, Homs, Raqa và Deir Ezzor".

Một mục tiêu của IS bị máy bay Nga không kích. Ảnh AFP

Quân đội Nga tuyên bố, các cuộc không kích của Nga đã phá hủy 80 xe tải chở dầu của IS tại thủ phủ của chúng ở Raqqa cùng với một kho chứa dầu lớn và một nhà máy lọc dầu của IS ở phía Nam thành phố này.

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, các máy bay của Nga đang “săn đuổi” các xe chở dầu của IS nhằm cắt đứt “mạch máu tài chính” của IS và tuyên bố, chỉ trong vòng 5 ngày qua, các máy bay của Nga đã phá hủy tới 1.000 xe tải chở dầu của IS.

Ngoài ra, quân đội Nga khẳng định, những tên khủng bố đã phải “hứng chịu những tổn thất nghiêm trọng” tại thành phố Saraqib ở phía Tây Bắc tỉnh Idlib và tại thị trấn Qalaat al-Madiq thuộc tỉnh Hama.

Nga đã nhiều lần khẳng định, các cuộc không kích của mình là nhằm vào IS và các nhóm khủng bố khác, tuy nhiên, phương Tây liên tục các buộc Nga tấn công vào phe đối lập ôn hòa tại Syria.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/11 một lần nữa bác bỏ những cáo buộc của Mỹ và cho rằng, những cáo buộc này là “không có cơ sở”.

“Như mọi khi, những cáo buộc của Mỹ là không có cơ sở vì không hề có thông tin chi tiết hay những bằng chứng rõ ràng”, một quan chức Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Trong khi đó, trong một cuộc phỏng vấn ngày 22/11, Tổng thống Syria Bashar al-Assa khẳng định, quân đội nước này đang đạt được những bước tiến trên “hầu hết các mặt trận” nhờ các cuộc không kích của Nga. Theo đó, quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát Maheeen và Hawareen ở phía Đông Nam tỉnh Homs./.

Trần Khánh/VOV.VN

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP