24/12/2015 - 14:40

Nga mang quà Giáng sinh đến miền Đông Ukraine

TTH.VN - Chuyến hàng viện trợ nhân đạo thứ 48 của Nga sang các tỉnh miền Đông Nam Ukraine đã rời khu vực Rostov vào 4h sáng nay, ngày 24/12, và hướng tới biên giới Nga – Ukraine.

Nga tiếp tục chuyển hàng nhân đạo sang miền Đông Nam Ukraine. Ảnh: RIA Novosti

Đây là chuyến hàng nhân đạo thứ 48 của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga dành cho người dân hai tỉnh Donetsk và Lugansk của Ukraine.

Chuyến hàng lần này tập trung chủ yếu là thực phẩm, nhu yếu phẩm hàng ngày, thuốc men và dụng cụ học tập và đặc biệt là quà tặng Giáng sinh cho trẻ em và người già vùng Đông – Nam Ukraine.

“Vào 4h sáng nay (giờ Moscow), chuyến hàng viện trợ nhân đạo của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã rời Trung tâm của Bộ tại Rostov và bắt đầu di chuyển theo hướng biên giới Nga – Ukraine. Hơn 100 xe tải chở hơn 1.000 tấn hàng viện trợ nhân đạo dành cho người dân các tỉnh Donetsk và Lugansk”, thông báo của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết: “Chuyến hàng viện trợ nhân đạo lần này còn bao gồm những món quà Giáng sinh do nhiều tổ chức và công đoàn phi chính phủ từ 40 khu vực của Nga quyên góp”.

Việc chuẩn bị chuyến hàng viện trợ nhân đạo thứ 48 được thực hiện trong vòng 1 tuần.

Từ tháng 8/2014 đến nay, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã thực hiện 47 chuyến hàng viện trợ nhân đạo sang các tỉnh miền Đông – Nam Ukraine.

Chuyến hàng viện trợ nhân đạo thứ 49 dự kiến diễn ra trong khoảng nửa đầu tháng 1/2016.

Trước đó, trong bộ phim tài liệu World Order (Trật tự Thế giới) phát sóng hôm 20/12 trên kênh truyền hình Russia 1, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ông sẽ không bỏ rơi người Nga sống ở khu vực Đông Nam Ukraine.

Ngươi đứng đầu nước Nga cũng cho biết, chủ nghĩa dân tộc Ukraine đe dọa nước Nga và người Ukraine nói tiếng Nga ở Đông Ukraine, nơi diễn ra cuộc xung đột giữa phe ly khai và quân đội chính phủ từ tháng 4/2014 khiến hơn 9.000 người thiệt mạng.

Theo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP