Thế giới Thế giới

08/04/2016 - 09:11

Nga-NATO sắp hợp tác trở lại sau gián đoạn vì vụ Crimea

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga hiện đang làm việc nhằm xác định, ngày, địa điểm và chương trình nghị sự cho cuộc họp sắp tới của Hội đồng Nga - NATO.

Quang cảnh một phiên họp của NATO (Nguồn: RT)

Ông Andreï Keline, Giám đốc Vụ Hợp tác châu Âu thuộc Bộ Ngoại giao Nga hôm 7/4 cho biết Moskva không loại trừ khả năng Hội đồng Nga -NATO sẽ nhóm họp trong tương lai gần. Nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh những tiến triển trong đối thoại với NATO thời gian qua.

Ông Andreï Keline nói: "Hiện chúng tôi đang làm việc để lên kế hoạch về thời gian, địa điểm và chương trình nghị sự của cuộc họp". Theo ông Andreï Keline, những cuộc gặp gỡ của Hội đồng Nga - NATO là "rất quan trọng nhằm tái lập đối thoại giữa hai nhân tố chính về an ninh tại châu Âu".

Tuy nhiên, ông Keline từ chối cho biết thời gian cụ thể của cuộc đàm phán giữa đại diện Nga và NATO.

Hồi tháng Mười Hai năm ngoái, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đã tuyên bố Liên minh đang nghiên cứu các phương thức sử dụng Hội đồng Nga - NATO để phục hồi quan hệ hợp tác với Moskva.

Tại hội nghị ngày 1/4/2014, Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên NATO đã quyết định hủy bỏ hợp tác quân sự và dân sự với Nga sau sự kiện sáp nhập bán đảo Crimea, tuy nhiên có thể duy trì đối thoại chính trị tại Hội đồng Nga - NATO và ở cấp đại sứ hoặc cấp cao hơn trong mức độ cần thiết.

Hội đồng Nga - NATO là một diễn đàn được thành lập hồi tháng 5/2002 nhằm thúc đẩy trao đổi quan điểm và hợp tác giữa Nga với các quốc gia thành viên NATO./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
NgaNATO


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP