08/10/2015 - 07:28

Nga phá huỷ được 40% cơ sở hạ tầng của IS

TTH.VN - Kể từ khi Không quân Liên bang Nga bắt đầu hoạt động trên lãnh thổ Syria, lực lượng này đã phá hủy được khoảng 40% cơ sở hạ tầng của IS, các chiến binh đang rút lui đến biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, Đại sứ Syria tại Moskva Riyad Haddad tuyên bố khi trả lời phỏng vấn của hãng tin RIA Novosti ngày hôm qua (7/10).

"Theo nguồn tin của chúng tôi, khoảng 40% cơ sở hạ tầng của IS đã bị tiêu diệt. Ngoài ra, các cuộc không kích cũng đã loại bỏ rất nhiều kẻ khủng bố. Bây giờ chúng đang rút lui về phía biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có thể an toàn cho chúng ẩn nấp..." — Đại sứ Haddad cho biết.

Không quân Nga phá huỷ được 40% cơ sở hạ tầng của IS. Ảnh: Sputnik.

Chiến dịch không kích của cụm không quân Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga (VKS) tại Syria đã buộc bộ chỉ huy của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có những biện pháp khẩn cấp.

Song song đó, hãng thông tấn Sputnik trích dẫn nguồn tin giấu tên để bảo đảm an toàn cho biết, tại Raqqa - "thủ phủ" không chính thức của IS - các cuộc không kích của Nga đã gây nên nỗi kinh hoàng giữa các chiến binh.

Nguồn tin nhấn mạnh rằng, lực lượng chiến binh IS đã bị bất ngờ trước sức ép tấn công của các máy bay Nga. “Chúng nghĩ là các máy bay ném bom của Nga sẽ hoạt động kiểu như Không quân Mỹ - thỉnh thoảng không kích vào các buổi chiều. Nhưng họ hành động khác hẳn: thường xuyên ném bom vị trí của IS tại Raqqa và vùng lân cận”. Theo nguồn tin nói trên, Không quân Nga sẽ lập tức tấn công ngay khi phát hiện bất cứ tụ điểm có chiến. Chiến dịch không kích của Nga tỏ ra rất hiệu quả khi đã làm tê liệt hoàn toàn hoạt động của nhóm IS. Các trạm kiểm soát cố định của IS ở trung tâm Raqqa và xung quanh thành phố đã nhanh chóng bị phá dỡ.

Tố Quyên (lược dịch từ Sputnik & TASS)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP