Thế giới Thế giới

16/12/2017 - 09:59

Nga sẽ nối lại các chuyến bay thẳng tới Ai Cập vào tháng 2/2018

Các chuyến bay giữa Nga và Ai Cập sẽ được nối lại vào tháng 2/2018. Thông tin trên được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin có chuyến công du chớp nhoáng tới Trung Đông, trong đó có Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập.

Máy bay của Hãng hàng không Ai Cập EgyptAir tại sân bay quốc tế Cairo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Tuyên bố ngày 15/12 của Bộ Giao thông vận tải Nga cho biết Bộ trưởng bộ này, ông Maksim Sokolov, và Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ai Cập Sherif Fath đã ký thỏa thuận này, và đây là bước đi đầu tiên hướng tới nối lại các chuyến bay trực tiếp giữa hai nước.

Trong cuộc hội đàm cấp cao tại Cairo ngày 10/12 vừa qua, Tổng thống nước chủ nhà Abdel Fattah El-Sisi và người đồng cấp Nga Putin cũng đã trao đổi về nội dung này.

Trước đó, Nga đã dừng đường bay tới Ai Cập từ tháng 11/2015 sau vụ tai nạn máy bay chở khách của hãng hàng không Nga tại Bán đảo Sinai ngay sau khi cất cánh từ thành phố Sharm El-Sheikh, khiến 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Đến nay Ai Cập đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp an ninh tại các sân bay nhằm đáp ứng yêu cầu về an ninh của Nga, hướng tới mục tiêu đưa du khách Nga trở lại quốc gia Bắc Phi./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP