Thế giới Thế giới

23/08/2016 - 09:02

Nga sẽ sử dụng căn cứ không quân ở Iran tùy vào tình hình Syria

Việc quân đội Nga có tiếp tục sử dụng căn cứ không quân của Iran gần thành phố Hamadan sẽ tùy thuộc vào tình hình trên thực địa ở Syria.

Đây là khẳng định của người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov trước báo giới ngày 22/8, chỉ ít giờ sau khi Iran cùng ngày cho biết Nga đã ngừng sử dụng một căn cứ không quân ở nước này để tiến hành các vụ oanh kích chống khủng bố ở Syria và hoạt động này của Nga tại căn cứ này hiện đã kết thúc.

nga se su dung can cu khong quan o iran tuy vao tinh hinh syria hinh 0
Hai máy bay ném bom Tu-22M dội bom xuống các vị trí của IS ở Syria. Ảnh AP

Trước đó, ngày 16/8, các máy bay ném bom của Nga đã lần đầu tiên cất cánh từ căn cứ Hamadan của Iran, đồng loạt không kích các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và tổ chức khủng bố Mặt trận al-Nusra ở ba tỉnh, thành phố ở Syria, gồm Aleppo, Deir Ezzo và Idlib.

Đây là lần đầu tiên Nga sử dụng căn cứ của một quốc gia ngoài Syria kể từ khi phát động chiến dịch không kích tổ chức Nhà nước Hồi giáo và phiến quân để hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad hồi tháng 9/2015.

Đây cũng là lần đầu tiên Iran cho phép một lực lượng quân sự nước ngoài sử dụng lãnh thổ của mình làm bàn đạp tấn công kể từ sau Cách mạng Hồi giáo năm 1979./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP