Thế giới Thế giới

20/04/2022 - 09:23

Nga thiết lập hành lang nhân đạo cho binh sỹ Ukraine rời Mariupol

Để mở hành lang nhân đạo này, các lực lượng Nga và lực lượng vũ trang của Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk đã ngừng mọi hoạt động quân sự xung quanh nhà máy cán thép Azovstal.

Người dân lên xe buýt sơ tán khỏi Severodonetsk, vùng Donbass, Ukraine, ngày 13/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 19/4, Nga thông báo các lực lượng nước này đã thiết lập một hành lang nhân đạo cho các binh sỹ Ukraine đã hạ vũ khí để rời khỏi thành phố Mariupol.

Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: "Các lực lượng vũ trang Nga đã mở một hành lang nhân đạo (tại Mariupol) cho các quân nhân Ukraine tình nguyện hạ vũ khí."

Hành lang này đã được thiết lập vào lúc 18h (giờ Việt Nam).

Trong một tuyên bố, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát quốc phòng Liên bang Nga, Đại tá Mikhail Mizintsev cho biết để mở hành lang nhân đạo này, các lực lượng Nga và lực lượng vũ trang của Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk đã ngừng mọi hoạt động quân sự xung quanh nhà máy cán thép Azovstal. 

Bộ Quốc phòng Nga nói rằng quyết định này được đưa ra sau khi tính tới tình hình tại nhà máy cán thép Azovstal và dựa trên các nguyên tắc nhân đạo.

Các đoàn xe nhân đạo đã được triển khai theo 3 hướng, bao gồm xe buýt, ôtô và xe cứu thương để phục vụ vận chuyển những binh sỹ rời khỏi thành phố này. Nơi ở tạm thời và những cơ sở sơ cứu cũng đang được thành lập. 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP