Thế giới Thế giới

11/09/2016 - 15:12

Nga thu hơn 8 tỷ rouble tại nhà quan chức chống tham nhũng

Tại nhà của Đại ta Zakharchenko, quyền Cục trưởng Cục chống tham nhũng của Bộ Nội vụ Nga, giới chức thu giữ được hơn 8 tỷ rouble.

Nguồn gốc của lượng tiền lớn - hơn 8 tỷ rouble - thu giữ khi khám nhà Dmitry Zakharchenko Quyền Cục trưởng Cục "T" chống tham nhũng thuộc Bộ Nội vụ Nga, sẽ được xác minh trong quá trình điều tra.

nga thu hon 8 ty rouble tai nha quan chuc chong tham nhung hinh 0
Bắt giữ Đại tá Zakharchenko. Ảnh: Sputnik.

Đó là tuyên bố của ông Vladimir Markin đại diện chính thức của Ủy ban Điều tra Liên bang Nga.

"Đã tiến hành khám xét nhà ở và chỗ làm việc của đương sự, kết quả là thu giữ tổng cộng hơn 8 tỷ rouble. Nguồn gốc của số tiền này sẽ được các nhà điều tra làm rõ” - ông Markin tuyên bố.

Dmitry Zakharchenko bị bắt hôm 9/9 về tội nhận hối lộ 7 triệu rouble. Khi bắt giữ người này các nhân viên thực thi pháp luật còn thu ở chỗ ông ta thêm 20 triệu rouble nữa. Qua khám xét, thu giữ 120 triệu USD và 2 triệu euro tiền mặt. Cần nói thêm rằng căn hộ nơi tỉm thấy lượng tiền khủng đó lại không phải là sở hữu của Zakharchenko, — như luật sư của ông ta là Yuri Novikov cho biết. 

Nguồn tin của Sputnik trong cơ quan thực thi pháp luật trước đó đã lưu ý rằng số tiền thu giữ được từ nhà Zakharchenko không thuộc về ông ta mà chỉ là thu ở nơi cất giấu của những người trước đó đã lấy số tiền này của "Nota-Bank". 

Tại thời điểm này đang điều tra vụ án hình sự về chiếm đoạt 26 tỷ rouble thuộc sở hữu của "Nota-Bank" (giấy phép hoạt động ngân hàng của cơ sở này bị thu hồi trong tháng 11/2015). 

Trong quá trình điều tra người ta phát hiện ra rằng Zakharchenko là nhân vật cộm cán tham gia vào mạng lưới lừa đảo quy mô./.

Theo Tuoitre

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP