05/11/2015 - 14:35

Nga triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đến Syria

TTH.VN - Tổng chỉ huy lực lượng Không quân Nga, Đại tá Viktor Bondare hôm nay (5/11) cho hay, Nga vừa triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đến Syria, nhằm bảo vệ lực lượng và thiết bị quân sự của Moscow tại quốc gia Ả Rập này.

Máy bay chiến đấu SU-24 của Nga tại căn cứ không quân ở Latakia, Syria. Ảnh: Sputnik

Đề cập đến những mối đe dọa tiềm tàng với âm mưu chống lại lực lượng và các thiết bị quân sự của Nga ở Syria, Tướng Viktor Bondarev khẳng định, các máy bay chiến đấu có thể bị đánh cắp bởi những nhóm vũ trang đối lập từ một số nước láng giềng của Syria và sử dụng chúng để tấn công ngược lại các lực lượng của Nga.

“Chúng tôi đã tính toán tất cả các mối đe dọa có khả năng xảy ra. Chính vì thế, lực lượng Không quân Nga quyết định gửi không chỉ một loạt các loại phi cơ như máy bay chiến đấu, máy bay tấn công, máy bay ném bom, máy bay trực thăng, mà còn cả hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại. Chúng tôi cần chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với mọi tình huống bất khả kháng có thể xảy ra. Chẳng hạn như, việc đánh cắp máy bay chiến đấu tại một quốc gia láng giềng với Syria hay khả năng để đáp trả các cuộc tấn công bất ngờ”, ông Bondarev cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Nga Komsomolskaya.

Thanh Ngân (lược dịch từ Reuters & RT)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP