Thế giới Thế giới

13/08/2018 - 10:39

Nga tự do hóa cơ chế cấp thị thực với công dân Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 12/8, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moskva sẵn sàng đơn giản hóa cơ chế cấp thị thực đối với một số đối tượng công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: Sputniks

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga đưa ra trước thềm chuyến thăm của Ngoại trưởng Sergei Lavrov tới Ankara diễn ra trong các ngày 13-14/8 nhấn mạnh: "Chúng tôi dự kiến sẽ thảo luận về triển vọng đơn giản hóa cơ chế đi lại của công dân hai nước. Nga sẵn sàng tự do hóa cơ chế cấp thị thực đối với một số đối tượng công dân Thổ Nhĩ Kỳ."

Bộ Ngoại giao Nga cũng lưu ý dòng khách du lịch từ Nga sang Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh sau khi dỡ bỏ các hạn chế và đẩy mạnh quan hệ song phương. Nga kỳ vọng nâng cao hiệu quả phối hợp hành động giữa các cơ quan hữu quan hai nước trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế và tội phạm có tổ chức.

Theo kế hoạch, trong chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, Ngoại trưởng Lavrov sẽ tham dự phiên họp của các Đại sứ và đại diện thường trực của Thổ Nhĩ Kỳ tại các tổ chức quốc tế và sẽ có bài phát biểu đề cập đến các phương hướng và ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, đây là lần đầu tiên trong lịch sử quan hệ song phương, người đứng đầu ngành ngoại giao Nga có bài phát biểu tại một cuộc họp như vậy./. 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP