Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

28/02/2018 - 21:01

Ngâm diễn những vần thơ xúc động về mùa xuân

TTH.VN - Hướng về Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16, chiều 13 tháng Giêng (28/2), Hội thơ Hương Giang tổ chức chương trình thơ “Thi ca đồng hành cùng dân tộc” tại Tịnh Tâm Kim Cổ (278 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế). Đến dự chương trình có ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và nhiều người yêu thơ ở Huế.

Ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Hội thơ Hương Giang

Trong không khí phấn khởi năm mới, nhiều bài thơ sáng tác về mùa xuân đã được ngâm diễn đầy xúc động. Sau bài thơ “Nguyên Tiêu” (Rằm tháng giêng) của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những vần thơ sâu lắng, như: Đêm Nguyên tiêu (Hồ Xuân Trạch), Xuân hồng (Hoàng Xuân Thảo), Mừng xuân Mậu Tuất (Ngô Hoa), Về thăm Huế (Nguyễn Thanh Tâm), Mùa xuân gửi nắng (Tạ Thị Lâm)… đã mang đến cho người nghe nhiều xúc cảm.  

Ngâm diễn những bài thơ viết về mùa xuân

Đó là những cảm xúc bất tận về bản hòa ca mùa xuân với hoa cỏ xanh tươi, là niềm vui, sự hy vọng về một tương lai tươi sáng, là tình yêu, vẻ đẹp của quê hương, đất nước khi vào xuân, như nụ cười rạng rỡ hân hoan của tác giả Hoàng Xuân Thảo trong bài “Xuân hồng”: “Kìa xuân sang điểm trang cuộc đời mới / Khúc thanh bình vang vọng cả non sông”.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP